Xuất khẩu đậu tương Brazil tăng nhẹ trong tuần thứ ba của tháng 7

21/07/2021 10:53 | Đầu tư Hàng Hóa
Xuất khẩu đậu tương Brazil tăng nhẹ trong tuần thứ ba của tháng 7

Brazil đã xuất khẩu 2,8 triệu tấn đậu tương trong tuần thứ ba của tháng 7, nâng tổng số của tháng lên 5,5 triệu tấn do tỷ lệ bốc dỡ được cải thiện, dữ liệu hải quan chính thức cho thấy vào cuối ngày thứ Hai.

Các lô hàng trung bình mỗi ngày làm việc tăng từ mức chỉ dưới 390.000 tấn trong hai tuần đầu tiên của tháng lên 462.539 tấn, cũng tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sắp tới, Brazil dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 9,4 triệu tấn đậu tương vào tháng 7 theo dữ liệu xếp hàng từ hãng tàu Cargonave và từ 8,5 đến 9,0 triệu tấn theo hiệp hội các nhà xuất khẩu ngũ cốc của nước này Anec.

Con số này so với gần 10,0 triệu tấn được vận chuyển một năm trước.

Xuất khẩu ngô mỗi ngày làm việc của Brazil vẫn tiếp tục giảm, thấp hơn khoảng 74,8% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng khối lượng được nạp trong tháng 7 cho đến nay là gần 524.000 tấn.

Anec ước tính nước này sẽ xuất khẩu 3,0 triệu tấn ngô trong tháng Bảy, giảm so với gần 4,0 triệu tấn được xuất khẩu vào thời điểm này năm ngoái.

Trong khi đó, Brazil đã nhập khẩu một nửa lượng ngô trong ba tuần đầu tháng 7, với khối lượng nhập khẩu mỗi ngày làm việc cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agricensus

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương