Thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến vụ mía Ấn Độ và làm giảm sản lượng đường

18/01/2023 09:00 | Đầu tư Hàng Hóa
Thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến vụ mía Ấn Độ và làm giảm sản lượng đường

Ấn Độ có khả năng sản xuất 34,3 triệu tấn đường trong niên vụ 2022/23, giảm 4% so với dự báo trước đó, sau khi năng suất mía ở các bang sản xuất chính bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi, một quan chức cấp cao của ngành cho biết 

Sản lượng đường thấp hơn có thể hạn chế xuất khẩu từ nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới, nâng giá toàn cầu và cho phép các đối thủ Brazil và Thái Lan tăng xuất khẩu.

“Mưa quá nhiều và thời tiết nhiều mây trong tháng 9 và tháng 10 đã làm giảm khả năng sinh trưởng của cây mía. Năng suất mía thấp hơn so với năm ngoái”, Prakash Naiknavare, giám đốc điều hành của Liên đoàn hợp tác xã các nhà máy đường quốc gia, nói với Reuters.

Ấn Độ, nước sản xuất đường lớn nhất thế giới, đã sản xuất kỷ lục 35,9 triệu tấn đường trong niên vụ trước, kết thúc vào ngày 30/9.

Naiknavare cho biết Maharashtra, chiếm hơn 1/3 sản lượng đường của cả nước, dự kiến ​​sẽ sản xuất 12,5 triệu tấn đường trong năm tiếp thị bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, giảm so với dự báo trước đó là khoảng 13,8 triệu tấn.

“Ước tính sản lượng có thể giảm hơn nữa, nhưng không có khả năng điều chỉnh tăng,” Naiknavare nói.

Ước tính sửa đổi 34,3 triệu tấn là “rất lạc quan” và sản lượng có thể giảm xuống dưới 33 triệu tấn, một đại lý tại một nhà thương mại toàn cầu có trụ sở tại Mumbai cho biết.

New Delhi đã cho phép các nhà máy xuất khẩu 6,15 triệu tấn đường trong đợt xuất khẩu đầu tiên của năm nay. Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ dự kiến ​​Ấn Độ sẽ dành tới 4 triệu tấn đường để vận chuyển ra nước ngoài trong đợt thứ hai.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ