Số lượng dàn khoan khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm, số lượng dầu tăng

24/11/2022 10:06 | Đầu tư Hàng Hóa
Số lượng dàn khoan khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm, số lượng dầu tăng

Số lượng giàn khoan khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ đã giảm hai đơn vị xuống còn 155 trong tuần lễ rút ngắn kết thúc vào thứ Tư (23/11), trong khi mức tăng của giàn khoan dầu đã khiến tổng số giàn khoan trong nước cao hơn hai đơn vị lên 784, theo dữ liệu mới nhất từ Công ty Baker Hughes (BKR).

Bù đắp cho sự sụt giảm khí đốt tự nhiên, bốn giàn khoan dẫn dầu đã được bổ sung tại Hoa Kỳ trong giai đoạn này. Khoan đất liền tăng thêm hai giàn, trong khi Vịnh Mexico giữ ổn định ở mức 16 giàn trong tuần. Hai giàn khoan định hướng được bổ sung trong nước, với tổng số giàn khoan ngang và dọc không thay đổi.

Tổng số 784 giàn khoan đang hoạt động của Hoa Kỳ tính đến thứ Tư so với 569 giàn khoan đang hoạt động trong giai đoạn đầu năm, theo số liệu của BKR, một phần dựa trên dữ liệu từ Enverus.

Trong khi đó, số lượng giàn khoan của Canada đã giảm bảy đơn vị trong giai đoạn này xuống còn 194, bao gồm cả sự sụt giảm của sáu giàn khoan dẫn dầu và một đơn vị dẫn khí tự nhiên. Số lượng của Canada đã kết thúc giai đoạn tăng 23 đơn vị so với tổng số 171 của năm trước.

Tính theo khu vực khoan chính, Permian Basin đã bổ sung tổng thể ba giàn khoan trong giai đoạn này, nâng tổng số giàn khoan lên 352. Ở những nơi khác trong số các giàn khoan, Cana Woodford đã bổ sung một giàn khoan, trong khi Arkoma Woodford, Barnett Shale và Haynesville Shale mỗi công ty đều giảm một giàn khoan. , dữ liệu BKR cho thấy.

Theo số liệu của từng tiểu bang, New Mexico đã bổ sung thêm hai giàn khoan trong giai đoạn này, trong khi California, Louisiana và Oklahoma, mỗi bang bổ sung một giàn khoan vào tổng số giàn khoan tương ứng của họ. Ở phía bên kia của sổ cái, Texas đã giảm ba giàn khoan, giảm tổng số giàn khoan xuống còn 372, tăng từ 273 trong giai đoạn đầu năm, theo BKR.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ