Hợp đồng Đậu tương phục hồi do lo ngại về thời tiết của Hoa Kỳ

09/06/2021 16:03 | Đầu tư Hàng Hóa
Hợp đồng Đậu tương phục hồi do lo ngại về thời tiết của Hoa Kỳ

Hợp đồng tương lai CBOT của đậu tương hồi phục vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi những lo ngại về thời tiết ở Mỹ làm tăng áp lực bán hàng tháng trước liên quan đến Goldman Roll đang diễn ra, đây là giao dịch mua bán hàng hóa hàng tháng của Chỉ số Hàng hóa Goldman Sachs.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 7 giao dịch ở mức $ 15,86/bushel tại thời điểm báo chí, tăng 1,6% trong ngày, và vụ mùa cũ/mới mở rộng, mặc dù các mô hình thời tiết tiếp tục cho thấy điều kiện ấm và khô ở vành đai ngô của Hoa Kỳ và Đồng bằng Bắc Bộ.

Những triển vọng thời tiết này đồng nghĩa với việc xếp hạng hàng tuần của USDA đối với ngũ cốc mùa xuân đã bị hạ xuống trong báo cáo Tiến độ mùa vụ trong tuần tính đến ngày 6 tháng 6.

Đậu tương được đánh giá ở mức 67% tốt hoặc xuất sắc trong xếp hạng toàn quốc đầu tiên của năm, thấp hơn mức 72% được thấy vào tháng 6 năm 2020.

Trong khi thời tiết Hoa Kỳ tiếp tục ở giai đoạn trung tâm và bất kỳ thay đổi nào đối với các dự báo có khả năng dẫn đến sự đi xuống hoặc đi lên, sự chú ý đã bắt đầu chuyển sang báo cáo có ảnh hưởng của USDA Wasde sẽ được công bố vào thứ Năm, với các nhà đầu tư đang cố gắng xác định vị trí trước.

USDA dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ ước tính dự trữ đậu tương cuối vụ của Mỹ cho năm 2020/21 và tăng 9 triệu giạ lên 149 triệu giạ trong năm tiếp thị tới, theo một cuộc thăm dò của 9 nhà phân tích của Agricensus.

Dữ liệu hải quan chính thức cho thấy, xuất khẩu đậu Brazil vẫn tăng trưởng mạnh trong những ngày đầu tháng 6 với lượng xuất khẩu hàng tuần ở mức 2,5 triệu tấn, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Mỹ, phí bảo hiểm cơ sở trong nước suy yếu do các nhà máy nghiền được cho là sẽ có đủ bảo hiểm cho đến tháng 8.

Tại nguồn gốc, phí bảo hiểm cơ sở của Brazil giảm xuống do giá CBOT tương lai tăng và đồng real Brazil tiếp tục tăng giá, một lần nữa đạt tỷ giá hối đoái cao nhất so với đồng đô la Mỹ cho đến nay trong năm nay.

Phí bảo hiểm trên thị trường giấy Paranaguá giảm từ 3 đến 8 cent/bushel đối với hầu hết các hợp đồng, ngoại trừ những hợp đồng giao tháng 7 đã tăng 1 cent/bushel trong ngày lên âm 15 cent/bushel so với kỳ hạn tháng 7.

Tuần bắt đầu với thị trường rất sôi động, khi một số giao dịch đã được ghi nhận và hơn một triệu tấn được cho là đã được giao dịch vào thứ Hai.

Điều này được củng cố không chỉ bởi lực cầu, đã phục hồi trong những phiên vừa qua khi người mua lấp đầy các vị thế, mà còn do áp lực bán.

Người đứng đầu bộ phận tình báo thị trường tại AgResource Brasil Victor Martins nói với Agricensus: “Các nhà sản xuất cần phải bán để thanh toán các hóa đơn đến hạn trong tuần này và cũng có một xu hướng bán chạy liên quan đến mong muốn mở rộng không gian lưu trữ cho vụ ngô sắp tới. .

Vào thứ Ba, các giao dịch đã được ghi nhận ở mức 10 cent/bushel so với kỳ hạn tháng 3 cho tháng 3 và tháng 04/05 và ở mức 35 cent/bushel trong cùng một tương lai cho kỳ hạn giao tháng 2.

Một tin đồn chưa được xác nhận cũng đã được nghe về một giao dịch ở mức 8 cent/bushel cho tải tháng ba.

Tại thị trường FOB Argentina, phí bảo hiểm cơ sở giảm 5 cent/bushel trong ngày, với các lô hàng tháng 7 được đánh giá là âm 65 cent/bushel so với kỳ hạn tháng 7 trong khi ở Mỹ phí bảo hiểm giảm 1-5 cent/bushel với các hợp đồng sà lan CIF USG có giá trị 67 cent/bushel trong kỳ hạn tháng Bảy để tải tháng Bảy.

Trên thị trường CFR Trung Quốc, tỷ suất lợi nhuận đồng nát thắt chặt vào thứ Ba khi giá đậu tương kỳ hạn trên Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên lao dốc trong bối cảnh giá đậu tương kỳ hạn CBOT giảm vào ngày hôm qua, khiến hoạt động giao dịch của các nhà máy nghiền Trung Quốc không hoạt động.

Hợp đồng đậu nành giao tháng 7 trên sàn Đại Liên giảm 4,3% ở mức 9.142 CNY/tấn (1.429 USD/tấn), bù đắp gần như hoàn toàn mức tăng được ghi nhận trong tuần trước và giá bột đậu nành giảm nhẹ.

Agricensus APM-6 CFR China Marker cho lô hàng tùy chọn rẻ nhất tháng 7 được đánh giá ở mức 128cent/bushel, tương đương 826 USD/tấn, giảm 5,5 USD/tấn so với ngày hôm trước.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agriCENSUS

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)