Sản lượng lúa mì Australia niên vụ 2021/22 dự báo tăng 11%

10/06/2021 08:41 | Đầu tư Hàng Hóa
Sản lượng lúa mì Australia niên vụ 2021/22 dự báo tăng 11%

Australia đã nâng dự báo sản lượng lúa mì trong niên vụ 2021/22 lên 11,2% so với dự báo ba tháng trước sau khi mưa ở một số vùng trồng trọt lớn cải thiện triển vọng về sản lượng.

Cục Kinh tế và Khoa học Tài nguyên và Nông nghiệp Australia (ABARES) cho biết hiện họ dự kiến sản lượng trong mùa kết thúc vào ngày 30/6/2022 lên tổng cộng 27,8 triệu tấn. Dự báo trước đó của Cục vào tháng 3 là 25 triệu tấn.

Triển vọng năng suất hầu hết các vùng trồng trọt ở New South Wales, phía Tây Australia và phần lớn Queensland là rất thuận lợi do điều kiện vụ mùa và triển vọng về lượng mưa trong mùa đông.
Bên cạnh đó, những cơn mưa trên khắp bờ biển phía đông của Australia đã hỗ trợ sản xuất ngũ cốc.
Một vụ thu hoạch lúa mì bội thu của Australia có thể sẽ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung giữa các nhà nhập khẩu chính ở châu Á và Trung Đông.
Giá lúa mì kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago vào tháng 4 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013 và tăng khoảng 30% so với một năm trước.
ABARES cũng nâng dự báo về sản lượng lúa mạch và hạt cải dầu. Sản lượng lúa mạch hiện dự kiến đạt tổng cộng 10,4 triệu tấn – tăng so với ước tính tháng 3 là 8,8 triệu tấn. Australia dự kiến sẽ thu hoạch 4,2 triệu tấn cải dầu, tăng so với dự báo 3,5 triệu tấn vào tháng 3.
LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: VITIC/Reuters

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)