Nông dân Nga trồng nhiều ngô, lúa mì, hoa hướng dương và hạt cải dầu hơn dự kiến

09/06/2021 10:29 | Đầu tư Hàng Hóa
Nông dân Nga trồng nhiều ngô, lúa mì, hoa hướng dương và hạt cải dầu hơn dự kiến

Số liệu từ Bộ Nông nghiệp Nga cho thấy nông dân Nga đã vượt ra ngoài diện tích trồng dự kiến ​​đối với lúa mì, ngô, hướng dương và hạt cải dầu vụ xuân vì giá các mặt hàng này cao khuyến khích nông dân tăng diện tích trồng trọt, dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp cho biết vào cuối ngày thứ Hai.

Đến ngày 7/6, lúa mì vụ xuân gieo sạ đạt 101,7% diện tích kế hoạch, tương ứng với 12,9 triệu ha và so với tổng số 12,5 triệu ha gieo sạ năm ngoái.

Diện tích trồng ngô tăng lên 104,1%, đạt 2,9 triệu ha, bằng với cùng diện tích trồng năm ngoái nhưng vượt xa kỳ vọng của năm nay.

Diện tích hoa hướng dương đã hoàn thành tăng lên 105,1%, tương ứng với 9 triệu ha, so với 8,3 triệu ha được gieo vào năm ngoái.

Diện tích trồng hạt cải dầu vượt 109,5% kế hoạch trên 1,4 triệu ha, so với 1,2 triệu ha tính đến cuối tháng 6 năm 2020.

Việc gieo hạt ngũ cốc và hạt có dầu còn lại của nước này tiếp tục cho thấy sự chậm trễ hoặc chậm tiến độ so với năm ngoái.

Trồng lúa mạch đã hoàn thành 95% trên 7,3 triệu ha so với 7,8 triệu ha năm ngoái.

Đậu nành đã được gieo sạ trên 2,5 triệu ha (83,2%), trong khi cùng giai đoạn năm ngoái 2,6 triệu ha đã hoàn thành.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agriCENSUS

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)