Nhập khẩu đậu tương từ Brazil của Trung Quốc tăng 51% so với cùng kỳ năm trước

26/10/2020 10:32 | Nông sản
Nhập khẩu đậu tương từ Brazil của Trung Quốc tăng 51% so với cùng kỳ năm trước

Nhập khẩu đậu tương từ Brazil của Trung Quốc đã tăng 51,4% trong tháng 9 so với một năm trước, theo dữ liệu được công bố vào Chủ nhật (25/20), khi hàng hóa mua hồi đầu năm đã được thông quan.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu đậu tương hàng đầu thế giới, đã mua 7,25 triệu tấn đậu tương từ Brazil trong tháng 9, tăng lên so với mức 4,79 triệu tấn năm ngoái, theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan.

Các nhà máy chế biến của Trung Quốc đã đặt trước khối lượng lớn đậu từ Brazil vào đầu năm khi tỷ suất lợi nhuận tăng do nhu cầu cung cấp thức ăn cho đàn lợn đang phục hồi sau tác động của đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi tăng cao.

Tổng cộng, Trung Quốc đã nhập khẩu 9,8 triệu tấn đậu tương từ khắp nơi trong tháng 9, tăng 19% so với năm trước.

Trung Quốc nhập khẩu 1,17 triệu tấn đậu tương từ Hoa Kỳ trong tháng 9, giảm 32,4% so với 1,73 triệu tấn đạt được trong cùng kỳ năm trước, khi các lô hàng được đặt trong thời gian đình chiến thương mại Mỹ-Trung bắt đầu cập cảng.

Hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trong quý IV, khi đậu tương Mỹ chiếm ưu thế trên thị trường trong mùa thu hoạch.

Trung Quốc đã tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, bao gồm đậu tương và ngô, một phần để thực hiện các cam kết đã đưa ra trong thỏa thuận thương mại mà hai nước đã ký hồi tháng 1 năm nay.

Các nhà phân tích và thương nhân cho biết, tổng lượng nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm trong những tháng tới, khi các lô hàng từ Brazil cạn kiệt do mùa thu hoạch ở Nam Mỹ sắp kết thúc.

Tồn kho đậu tương của Trung Quốc giảm xuống còn 7 triệu tấn vào tuần kết thúc ngày 18 tháng 10 sau khi đạt gần 8 triệu tấn vào đầu tháng 9.

Nguồn: Agriculture.com