Nhân viên hải quan Argentina nhắm mục tiêu xuất khẩu ngũ cốc trong cuộc đình công vắc xin

08/06/2021 14:41 | Kinh tế
Nhân viên hải quan Argentina nhắm mục tiêu xuất khẩu ngũ cốc trong cuộc đình công vắc xin

Một cuộc đình công của các quan chức hải quan Argentina dự kiến ​​sẽ làm tê liệt các chuyến hàng ngũ cốc tại các cảng ngũ cốc chính của đất nước vào thứ Ba khi hàng loạt về sự sẵn có của vắc-xin Covid-19 có dấu hiệu lan rộng, người đứng đầu Phòng Hoạt động Hàng hải và Cảng, Guillermo Wade, cho biết. nói với Agricensus.

Cuộc đình công dự kiến ​​bắt đầu vào lúc 1000 giờ địa phương và sẽ kéo dài đến năm 1700 và có khả năng ngăn chặn hoạt động vận chuyển ngũ cốc trong thời gian đó.

“Theo như tôi biết, trong thời gian diễn ra cuộc đình công sẽ không có chuyến hàng ngũ cốc vì các quan chức hải quan sẽ không làm nhiệm vụ,” Wade nói.

Liên minh công nhân hải quan SUPARA đã quyết định thực hiện cuộc biểu tình để yêu cầu chính phủ cấp vắc xin cho các quan chức hải quan sau khi chính phủ nhượng bộ các yêu cầu của công nhân cảng trong một vụ tranh chấp tương tự vào tuần trước.

Công đoàn cho biết các nhà chức trách quốc gia đã cam kết đưa các nhân viên hải quan vào danh sách ưu tiên tiêm phòng nhưng chính phủ đã không tuân theo thỏa thuận, công đoàn cho biết trong một tuyên bố.

Vào cuối tháng 5, tổng cộng 12 công đoàn hàng hải và hậu cần trên khắp Argentina đã bãi bỏ hành động đình công sau khi chính phủ quốc gia này cam kết ưu tiên các công nhân hàng hải trong chiến dịch tiêm chủng Covid-19 của nước này.

Các đại diện của SUPARA cảnh báo rằng cuộc đình công hôm thứ Ba có thể được tiếp tục bằng hành động tiếp theo nếu các yêu cầu của nó không được đáp ứng.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agriCENSUS

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)