Ngũ cốc thế giới ngày 16/04/2021: Giá đậu tương tiếp tục tăng

16/04/2021 16:12 | Đầu tư Hàng Hóa
Ngũ cốc thế giới ngày 16/04/2021: Giá đậu tương tiếp tục tăng

Giá ngô được giao dịch trên sàn Chicago ngày 16/04/2021 ít thay đổi nhưng đang trên đà tăng phiên thứ thứ ba liên tiếp do thời tiết tại Mỹ bất lợi và nhu cầu toàn cầu tăng mạnh làm tăng lo ngại về nguồn cung.

Đậu tương đang trên đà tăng giá hàng tuần lớn nhất trong hơn một tháng, trong khi lúa mì tăng tuần thứ hai liên tiếp.
Giá ngô kỳ hạn tháng 5/2021 trên sàn Chicago tăng 2,3% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này. Thị trường giao dịch cao hơn 1/4 được giao dịch ở mức  5,90-1/4 USD/bushel.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 5/2021 trên sàn Chicago trong tuần này đã tăng 1,3%, trong khi giá lúa mì đã tăng 2,3%.
Giá ngô đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm do thông tin vụ gieo trồng ở Mỹ thấp hơn và thời tiết lạnh ở Mỹ cũng ảnh hưởng đên giá ngô. Tuy nhiên, giá cao đang thúc đẩy nông dân bán trong khi nhu cầu nhu cầu.
Việc Trung Quốc cho lợn và gia cầm ăn lúa mì đã làm giảm nhu cầu đối với các loại thức ăn thay thế và làm mờ triển vọng thị trường đối với khô dầu đậu tương và các nguyên liệu quan trọng khác được ngành thức ăn chăn nuôi của nước này sử dụng.
Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc đã tăng mua lúa mì trong vài tháng qua để thay thế ngô, vốn đã tăng hơn 1/3 trong năm qua lên mức cao hiếm có so với lúa mì sau khi sản lượng ngô giảm và dự trữ nhà nước trong mùa trước xuống mức thấp.
Báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần giảm xuống dưới mức kỳ vọng của thị trường.
Giá đậu tương của Mỹ đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 17 tháng vào tháng trước, nhưng tốc độ chế biến đã giảm so với hầu hết các ước tính thương mại.
Thời tiết vào tuần tới dự kiến khô hạn và lạnh kéo dài có nguy cơ gây thiệt hại cho vụ lúa mì ở Đồng bằng miền Nam nước Mỹ .
Công ty tư vấn Strategie Grains đã nâng dự báo hàng tháng về xuất khẩu lúa mì mềm từ Liên minh châu Âu và Anh trong niên vụ 2020/21 thêm 200.000 tấn lên 25,4 triệu tấn, gây thêm áp lực lên dự báo lượng hàng cuối kỳ thấp.
LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
Nguồn: VITIC/Reuters