Lúa mì tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 6 tháng; ngô và đậu nành cũng tăng theo

05/08/2022 09:58 | Đầu tư Hàng Hóa
Lúa mì tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 6 tháng; ngô và đậu nành cũng tăng theo

Ngày 4 tháng 8, giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng mạnh vào thứ Năm, phục hồi từ mức thấp nhất trong sáu tháng của phiên trước đó, được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu và nhu cầu tăng sau khi giá giảm gần đây.

Giá ngô cũng lấy lại mặt bằng sau khi giảm hồi đầu tuần, đậu tương cũng tăng mạnh.

Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) Wv1 đã tăng 2,1% ở mức 7,79-1 / 2 USD / giạ vào lúc 16h40 GMT sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 ở mức 7,52 USD / giạ vào thứ Tư.

Các đại lý lưu ý thị trường đang theo dõi chặt chẽ diễn biến ở Ukraine khi ngũ cốc bắt đầu chuyển ra khỏi các cảng biển của họ lần đầu tiên kể từ tháng 2, mặc dù với tốc độ chậm.

Một tàu sân bay hàng rời của Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ đến cảng Chornomorsk ở Biển Đen của Ukraine vào thứ Sáu và sẽ là tàu đầu tiên đến cảng Ukraine trong cuộc xâm lược của Nga, người phát ngôn của chính quyền khu vực Odesa cho biết.

Tuy nhiên, các đại lý lưu ý rằng vẫn còn những thách thức lớn cần vượt qua trước khi khối lượng lớn có thể được vận chuyển khỏi một trong những nhà xuất khẩu lúa mì và ngô hàng đầu thế giới.

Hợp đồng ngô CBOT tích cực nhất Cv1 tăng 1,3% lên 6,03-3 / 4 USD / giạ khi thị trường theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết ở Trung Tây Hoa Kỳ. Nhiệt độ hạ nhiệt góp phần làm giảm giá vào đầu tuần này mặc dù vẫn còn lo ngại về thời tiết khô nóng trong khu vực.

gia dau tuong kho dau tuong tang trong khi lua my giam ZNIJ

Ảnh sưu tầm

Dịch vụ thời tiết Maxar trong một báo cáo hôm thứ Năm cho biết triển vọng 6-10 của họ cho thấy thời tiết khô hơn ở miền Trung và Đông Bắc Trung Tây mặc dù mưa ở Đồng bằng và Đông Nam Trung Tây sẽ cải thiện độ ẩm cho cây ngô và đậu tương.

Sự chú ý đang bắt đầu chuyển sang dự báo sản lượng hàng tháng của tuần tới từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khi thị trường tìm cách đánh giá triển vọng đối với cây ngô và đậu tương.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Tin nổi bật