[LỊCH SỰ KIỆN HÀNG HÓA QUAN TRỌNG TRONG TUẦN 12.04 – 18.04.2021]

12/04/2021 11:26 | Phân tích
[LỊCH SỰ KIỆN HÀNG HÓA QUAN TRỌNG TRONG TUẦN 12.04 – 18.04.2021]

[LỊCH SỰ KIỆN HÀNG HÓA QUAN TRỌNG TRONG TUẦN 12.04 – 18.04.2021]

 • Thứ Hai – Ngày 12.04
  •  22:00 – Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA

Báo cáo Export Inspections của USDA – Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ phát hành vào đầu tuần, cung cấp các số liệu hàng lên tàu xuất khẩu trong tuần tính đến thứ năm tuần trước của các mặt hàng ngô, đậu tương và lúa mì.

Các số liệu xuất khẩu trong tuần và xuất khẩu lũy kế từ đầu niên vụ sẽ giúp chúng ta có được một cái nhìn tổng quát về tình hình thực hiện các đơn hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ và triển vọng xuất khẩu trong thời gian tới.

 • Thứ Ba – 13/04
  • 03:00 – Báo cáo Mùa vụ – Crop Progress của USDA

Báo cáo Crop Progress được Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phát từ tháng 4 đến hết tháng 11 hàng năm, cung cấp các số liệu về tiến độ và chất lượng các mùa vụ nông sản tại Mỹ bao gồm: Ngô, đậu tương, lúa mì vụ đông, lúa mì vụ xuân, bông, đường.

Các số liệu về mùa vụ sẽ chi tiết đến từng bang sản xuất, có so sánh với tuần trươc, năm ngoái và trung bình 5 năm qua. Sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn vừa tổng quát vừa chi tiết về các mùa vụ nông sản tại Hoa Kỳ

 • Thứ Tư – Ngày 14.04 
  • 03:30 – Báo cáo năng lượng hàng tuần API 

API (American Petroleum Institute) – Viện dầu khí Hoa Kỳ báo cáo mức độ tồn kho, dự trữ dầu thô, xăng dầu cùng trữ lượng chưng cất của Mỹ. Chỉ báo đưa ra cái nhìn tổng quan về nhu cầu xăng dầu của Mỹ. 

Báo cáo được phát hành vào rạng sáng thứ Tư hàng tuần.

  • 21:30 – Báo cáo dầu khí hàng tuần của EIA

EIA – Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, đo lường sự thay đổi hàng tuần của các số liệu tổng quan về tình hình sản xuất và tồn kho các loại dầu thô và nhiên liệu tại Mỹ. Báo cáo này không chỉ quan trọng đối với nhóm mặt hàng năng lượng, mà còn ảnh hưởng lớn đến nhu cầu các loại ngũ cốc được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu như Ethanol hay dầu diesel sinh học.

Báo cáo được phát hành vào tối thứ Tư hàng tuần.

 • Thứ Năm – Ngày 15.04
  • 19:30 – Báo cáo xuất khẩu  – Export Sales của USDA

Báo cáo Export Sale được Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ – USDA, phát hàng vào giữa tuần, cung cấp các số liệu bán hàng và giao hàng trong tuần trước các mặt hàng nông sản tại Mỹ, bao gồm ngô, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương, lúa mì, đường, bông.

Các số liệu này sẽ được phân bổ chi tiết đến từng quốc gia nhập khẩu lớn.

Các số liệu bao gồm cả bán hàng và giao hàng trong tuần và lũy kế từ đầu niên vụ, sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quát về tình hình xuất khẩu của Hoa Kỳ và triển vọng xuất khẩu trong tuần tới.

  • 21:30 – Báo cáo khí tự nhiên hàng tuần của EIA

EIA – Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, đo lường sự thay đổi hàng tuần của các số liệu về tồn kho khí tự nhiên tại Mỹ.

Báo cáo được phát hành vào tối thứ Năm hằng tuần.

  • 23:00 – Báo cáo Ép dầu của NOPA

Báo cáo ép dầu thàng tháng được hiệp hội các nhà máy ép dầu quốc gia (NOPA) phát hành vào giai đoạn giữa mỗi tháng.

Báo cáo này sẽ cung cấp các số liệu về ép dầu đậu tương, xuất khẩu khô đậu tương và tồn kho dầu đậu tương của Hiệp hội. 12 công ty thành viên của NOPA chiếm khoản 95% tổng công suất ép dầu của nước Mỹ.

 • Thứ Bảy – Ngày 17.04
  • 02:30 – Báo cáo Trạng thái Quỹ của CFTC

Ủy ban thương mại hàng hóa tương lai (CFTC), xuất bản báo cáo Commitment of Traders (COT) vào rạng sáng thứ bảy thàng tuần.

Báo cáo này sẽ đo lượng trạng thái (Vị thế) của các thành phần tham gia thị trường trong tuần trước và các số liệu thay đổi trong tuần.

Đây là một công cụ phân tích tuyệt vời cho các nhà giao dịch vì nó cung cấp thông tin về xu hướng và các hoạt động diễn ra trong thị trường hàng hóa và hoạt động tương lai.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Theo mxvnews