Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Lúa mì ngày 26/09/2022: Giao dịch theo xu hướng giảm, chờ giá về test lại vùng hỗ trợ đã bị phá ở mức 874’0 – 876’6 thì có thể cân nhắc 1 lên sell xuống nếu có nến đỏ xác nhận trong khung H1. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

26/09/2022 14:58 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Lúa mì ngày 26/09/2022: Giao dịch theo xu hướng giảm, chờ giá về test lại vùng hỗ trợ đã bị phá ở mức 874’0 – 876’6 thì có thể cân nhắc 1 lên sell xuống nếu có nến đỏ xác nhận trong khung H1.  Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Thị trường lúa mì mạnh lên vào đầu tuần này sau khi Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga và thế giới đã bị “lừa” bởi một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Ukraine do Liên hợp quốc làm trung gian, đồng thời cam kết sẽ xem xét sửa đổi các điều khoản để hạn chế các quốc gia có thể nhận lô hàng.

Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm không có dấu hiệu nào cho thấy thỏa thuận đang được làm sáng tỏ.

Thời tiết giá lạnh ghi nhận trong hai tuần qua ở Argentina đã gây ra một số thiệt hại cho vụ lúa mì 2022/23 của quốc gia Nam Mỹ này, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm.

Thiệt hại do sương giá cộng thêm tác động do hạn hán gây ra trong những tháng gần đây, khiến sàn giao dịch ngũ cốc chủ chốt cắt giảm dự báo trồng lúa mì từ mức ban đầu là 6,6 triệu ha xuống còn 6,1 triệu ha.

Đối với đậu tương, Hoa Kỳ đang trên đà cho một vụ mùa kỷ lục, trong khi nông dân dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh trồng ở Brazil.

Nông dân Argentina đã bán tổng cộng 2,13 triệu tấn đậu tương vào thứ Hai và thứ Ba tuần vừa rồi, vượt qua con số 667.000 tấn chỉ trong hai ngày vào tuần trước sau khi chính phủ thiết lập tỷ giá hối đoái ưu đãi cho xuất khẩu đậu tương, Sở giao dịch chứng khoán Rosario cho biết hôm thứ Tư.

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tăng trưởng

Giá lúa mỳ giảm mạnh trong phiên thứ 6 của tuần trước, nguyên nhân chính là do đồng Đô Mỹ tăng mạnh, đồng thời các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời sau nhịp tăng mạnh trước đó của sản phẩm này. Quan sát biểu đồ trên đa khung thời gian có thể thấy giá liên tiếp tạo các nến đỏ thân dày, khả năng trong ngắn hạn giá vẫn sẽ tiếp tục giảm.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Giao dịch theo xu hướng giảm, chờ giá về test lại vùng hỗ trợ đã bị phá ở mức 874’0 – 876’6 thì có thể cân nhắc 1 lên sell xuống nếu có nến đỏ xác nhận trong khung H1.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: BUY 874’0 – 876’6
  • TP: 859’6 ~ 750 USD
  • SL: 882’2 ~ -400 USD

LM2609 8 Tháng Mười Hai, 2022

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ