Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu thô WTI ngày 22/09/2022: Hiện đã có nến đỏ xác nhận giảm trong khung H1, có thể vào lệnh sell với giá hiện tại và sell về vùng hỗ trợ. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

22/09/2022 15:44 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu thô WTI ngày 22/09/2022: Hiện đã có nến đỏ xác nhận giảm trong khung H1, có thể vào lệnh sell với giá hiện tại và sell về vùng hỗ trợ.  Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Giá dầu kéo dài mức giảm vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra quan điểm diều hâu hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất tăng cao và lạm phát sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô trong những tháng tới.

Giá dầu thô giảm trong giao dịch không ổn định vào thứ Tư sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, như dự kiến. Nhưng nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người đã tuyên bố rằng cần có các biện pháp tích cực hơn để kiềm chế lạm phát, đã làm chao đảo các thị trường với viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Powell cho biết ngân hàng trung ương hiện sẵn sàng chấp nhận rủi ro suy yếu của nền kinh tế và thị trường lao động để kiềm chế lạm phát. Các ngân hàng trung ương lớn khác cũng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao, với Ngân hàng Trung ương Anh sẽ hành động vào cuối ngày hôm nay.

Vào thứ Năm, giá dầu Brent tương lai được giao dịch tại London giảm 0,4% xuống 89,56 USD/thùng, trong khi U.S. Giá dầu thô WTI giảm 0,3% xuống 82,72 USD/thùng.

Tỷ giá tăng, cùng với lạm phát gia tăng, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô và cuối cùng làm chậm lại tăng trưởng kinh tế. Lãi suất cao cũng hạn chế khả năng chi tiêu của người tiêu dùng, đè nặng lên nhu cầu xăng dầu.

Sức mạnh của đồng dollar, đạt mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Năm, cũng đã làm giảm nhu cầu dầu thô ở nước ngoài trong năm nay do khiến nhập khẩu dầu trở nên đắt hơn.

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Dao động theo xu hướng giảm

Giá hiện đang dao động theo xu hướng giảm, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy, tuy phe mua cố gắng đẩy giá lên với các nến xanh, tuy nhiên ngay sau đó lại xuất hiện nến đỏ và giá tiếp tục giảm mạnh. Có thể thấy phe bán hoàn toàn áp đảo ở xu thế hiện tại. Có khả năng giá sẽ tiếp tục giảm.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Hiện đã có nến đỏ xác nhận giảm trong khung H1, có thể vào lệnh sell với giá hiện tại và sell về vùng hỗ trợ.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: SELL 82.75 – 82.85
  • TP: 80.49 ~ 2.260 USD
  • SL: 83.81 ~ -1.060 USD

33333

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).