Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Bạch kim ngày 04/08/2022: Xu hướng đang dao động trong kênh giá giảm nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục duy trì đà giảm. Thời điểm này có thể canh giá chạm vùng kháng cự để bán xuống.

04/08/2022 14:33 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Bạch kim ngày 04/08/2022: Xu hướng đang dao động trong kênh giá giảm nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục duy trì đà giảm. Thời điểm này có thể canh giá chạm vùng kháng cự để bán xuống.

I/ Điểm tin

Tất cả 10 mặt hàng kim loại đồng loạt đóng cửa ngày 03/08 trong sắc đỏ. Trong đó, hai mặt hàng kim loại quý là bạc và bạch kim đều suy yếu tương đối mạnh. Cụ thể, bạc ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp và đánh mất mốc 20 USD/ounce sau khi giảm 1,22% giá trị. Bạch kim cũng kết thúc chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp, đóng cửa với mức suy yếu 1,82% xuống còn 885,5 USD/ounce.

Những dữ liệu kinh tế mới nhất tại Mỹ được công bố vào tối qua cho thấy bức tranh tương đối tích cực, đã gây áp lực tới vai trò trú ẩn của kim loại quý. Số đơn đặt hàng nhà máy trong tháng 6 của Mỹ bất ngờ tăng 2% so với tháng trước, cao hơn dự báo 1,1%. Chỉ số PMI phi sản xuất của Viện quản lý cung ứng (ISM) cũng đã phục hồi thêm 3,4 điểm, lên mức 56,7 vào tháng 7. Sự lạc quan hơn về nền kinh tế của các nhà đầu tư đã làm hạn chế nhu cầu nắm giữ bạc và bạch kim như một tài sản trú ẩn, dòng tiền cũng quay lại các thị trường đầu tư. Bên cạnh đó, những bình luận của Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang St. Louis khẳng định cam kết mạnh mẽ trong vấn đề thắt chặt tiền tệ và tiếp tục gây sức ép tới giá kim loại quý, vốn nhạy cảm với các thông tin về lãi suất.

Chủ tịch Fed khu vực San Francisco, Mary Daly, cho biết việc nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới sẽ hợp lý, nếu nền kinh tế diễn biến như mong đợi.

Bạch kim được xem là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ công bố vào ngày 05/8.

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Dao động trong kênh giá giảm

Giá tạo nhịp sideway nhẹ sau khi giảm mạnh. Quan sát biểu đồ khung H1 cho thấy hiện đang có sự giằng co mạnh giữa phe mua và phe bán khi các cây nến xanh đỏ liên tục xen kẽ nhau. Tuy nhiên do đang dao động trong kênh giá giảm nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục duy trì đà giảm. Thời điểm này có thể canh giá chạm vùng kháng cự để bán xuống.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Hiện giá đã chạm vào vùng kháng cự và đang cho dấu hiệu giảm trở lại với các nến có đuôi khá dài trong khung H4. Có thể cân nhắc 1 lệnh bán với giá hiện tại.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: SELL 890.5 – 894.6
  • TP: 878.7 ~ 590 USD
  • SL: 897.0 ~ 325 USD

VNF

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).