Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Bạch kim ngày 02/08/2022: Hiện giá đã chạm vào vùng kháng cự và đang cho dấu hiệu giảm trở lại với các nến có đuôi khá dài trong khung H4 nên có thể cân nhắc 1 lệnh bán với giá hiện tại. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/08/2022 16:25 | Chưa được phân loại
Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Bạch kim ngày 02/08/2022: Hiện giá đã chạm vào vùng kháng cự và đang cho dấu hiệu giảm trở lại với các nến có đuôi khá dài trong khung H4 nên có thể cân nhắc 1 lệnh bán với giá hiện tại. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 8, lực bán bất ngờ áp đảo trên thị trường hàng hoá thế giới. Chỉ số MXV-Index quay đầu giảm 2,38% xuống mức 2.604,62 điểm, cắt đứt chuỗi 6 ngày tăng liên tiếp trước đó.

Kim loại là nhóm duy nhất kết phiên với mức điểm tăng lên so với phiên trước đó, nhờ lực mua đối với các mặt hàng kim loại quý. Trong khi đó, năng lượng và nông sản là hai nhóm dẫn dắt đà giảm trên thị trường, khi ghi nhận nhiều mặt hàng giảm gần 5%. Tuy nhiên, dòng tiền đầu tư hàng hóa trong nước tiếp tục xu hướng tăng, đạt mức hơn 4.500 tỷ đồng trong phiên hôm qua và là mức cao nhất trong vòng 1 tháng.

Ông Pavilonis cũng nói thêm rằng lãi suất vẫn là yếu tố lớn nhất đối với bạch kim nói riêng và kim loại quý nói chung và ngay cả khi Fed chưa hoàn thành việc nâng lãi suất, kim loại quý vẫn chững lại. “Đó là một tín hiệu mua”, ông Pavilonis chia sẻ.

Fed đã nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 27/7, tuy nhiên, những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thúc đẩy hy vọng về một lộ trình nâng lãi suất chậm hơn, qua đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến đồng USD.

Kim loại trú ẩn an toàn cũng tìm thấy một số hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây, bao gồm sự sụt giảm bất ngờ trong nền kinh tế Mỹ trong quý 2/2022 và hoạt động sản xuất của khu vực đồng Euro chậm hơn.

Báo cáo việc làm của Mỹ hàng tháng công bố vào ngày 05/8 sẽ được xem xét kỹ lưỡng vì nó có thể ảnh hưởng đến kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Dao động trong kênh giá giảm

Giá trong các phiên gần đây tăng trưởng khá mạnh, tuy  nhiên khi quan sát ở trong khung biểu đồ D1 có thể thấy giá vẫn đang ở trong kênh giá giảm; lực tăng trưởng khi so sánh với lực giảm trước đó vẫn đang yếu hơn khá nhiều. Có khả năng đây là nhịp hồi điều chỉnh nhằm tạo đỉnh mới.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Hiện giá đã chạm vào vùng kháng cự và đang cho dấu hiệu giảm trở lại với các nến có đuôi khá dài trong khung H4. Có thể cân nhắc 1 lệnh bán với giá hiện tại.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: SELL 903.7– 904.8
  • TP: 892.2 ~ 575 USD
  • SL: 912.8 ~ 546 USD

Bac

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).