Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 30/06/2022: Lực bán đã chậm lại và sideway giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Giá tiếp tục di chuyển bên dưới dãy EMA thể hiện cho xu hướng giảm trong ngắn hạn.

30/06/2022 14:26 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 30/06/2022: Lực bán đã chậm lại và sideway giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Giá tiếp tục di chuyển bên dưới dãy EMA thể hiện cho xu hướng giảm trong ngắn hạn.

I/ Điểm tin

Tại bang Parana của Brazil, nông dân đã bắt đầu thu hoạch ngô vụ 2 và tiến độ sẽ được đẩy mạnh vào tháng 7 tới. Chất lượng cây trồng cũng được đánh giá khá tốt với 72% diện tích đạt tốt – tuyệt vời, cao hơn nhiều so với mức 26% trong cùng kì năm ngoái. Dự báo thời tiết ổn định và thuận lợi cũng sẽ giúp cho nguồn cung được đưa ra thị trường quốc tế dồi dào hơn. Chính vì thế nên trong trung hạn khi nhu cầu ngô từ Trung Quốc vẫn chưa có sự cải thiện rõ ràng, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng áp lực bán đối với mặt hàng này vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Còn trong ngắn hạn, thị trường vẫn sẽ hướng tới báo cáo Diện tích gieo trồng được USDA công bố vào tối mai. Số liệu được kỳ vọng sẽ cao hơn so với dự báo trong báo cáo tháng 3 đang là yếu tố tạo áp lực lên giá, ít nhất là cho tới phiên ngày mai. Ngược lại, triển vọng thời tiết tác động lên năng suất cũng là một tham số quyết định trực tiếp tới sản lượng cây trồng. Chất lượng ngô đang có xu hướng giảm xuống cùng với dự báo về nắng nóng sắp tới càng khiến cho triển vọng nguồn cung tại Mỹ trở nên thiếu rõ ràng hơn. Đối với báo cáo Tồn kho hàng quý, theo chúng tôi, các số liệu lại đang thiên về yếu tố “bearish”. Mặc dù thời điểm xảy ra chiến tranh ở Biển Đen, Ukraine vẫn còn khoảng 15 triệu tấn ngô để xuất khẩu và Mỹ được kỳ vọng sẽ phần nào thay thế cho khối lượng thiếu hụt này. Tuy nhiên, sức cạnh tranh từ Nam Mỹ khiến cho tồn kho của Mỹ trong báo cáo tới có thể sẽ được cải thiện. Với các yếu tố hiện tại, giá có thể sẽ chỉ giằng co đi ngang trước khi các số liệu trở nên rõ ràng hơn.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Sideway

Quan sát biểu đồ H4, lực bán đã chậm lại và sideway giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Giá tiếp tục di chuyển bên dưới dãy EMA thể hiện cho xu hướng giảm trong ngắn hạn. Các thân nến mỏng  thể hiện cho sự do dự của thị trường mặc dù khối lượng giao dịch bán khá lớn. Thị trường nông sản đang di chuyển chậm để đón nguồn tin từ báo cáo tồn kho nông sản quý 23:00 hôm nay.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch 1: Chờ mua 653 – 657. Chốt lời kỳ vọng ở mức 675 ~ 1100 USD. Dừng lỗ dưới mức 646 ~ -350 USD.

  • Chiến lược: BUY 653 – 657
    • TP: 675
    • SL: 646

Kế hoạch 2: Chờ bán 676 – 680. Chốt lời kỳ vọng ở mức 657 ~ 950 USD. Dừng lỗ trên mức 685 ~ -450 USD.

  • Chiến lược: SELL 676 – 680
    • TP: 657
    • SL: 685

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

ngo

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Tin nổi bật