Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 17/06/2021: Chờ bán khi giá  hồi về vùng giá 524, đặt dừng lỗ nằm kiểm soát rủi ro

17/06/2021 14:35 | Đầu tư Hàng Hóa
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 17/06/2021: Chờ bán khi giá  hồi về vùng giá 524, đặt dừng lỗ nằm kiểm soát rủi ro

I/ Điểm tin

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (16/06), Các mặt hàng nông sản đang giao dịch tại sàn CBOT nhận mức tăng giảm trái chiều. Đáng chú ý nhất là diễn biến giảm kịch sàn đối với hợp đồng tương lai ở tất cả các kỳ hạn. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, toàn bộ các mặt hàng trong nhóm đậu tương sẽ mở rộng giới hạn giá, lên mức 45 USD đối với khô đậu tương, 150 cents đối với đậu tương và 5,5 cents đối với dầu đậu tương.

Đậu tương tiếp tục giảm 1,18% xuống mức 1.448,50 cents/giạ, đánh dấu phiên giảm thứ 6 liên tiếp.

Argentina dự kiến sẽ rút lại lệnh cấm xuất khẩu thịt bò, giúp giảm bớt lo ngại về nguồn cung các sản phẩm đậu tương từ nông dân của nước này, khi họ thường có xu hướng dừng xuất khẩu để phản đối các chính sách vô lý từ nhà nước.

Bên cạnh đó, dầu đậu tương cũng giảm khá mạnh về mức 62,07 cents/pound. Bên cạnh sức ép từ chính sách giảm nghĩa vụ pha trộn nhiên liệu sinh học cho các nhà máy lọc dầu, đà giảm mạnh của dầu cọ cũng tác động giảm giá lên giá của dầu đậu tương.

Ngoài ra, giá dầu cọ Malaysia cũng giảm gần 4%, khi Ấn độ thông báo sẽ không giảm thuế nhập khẩu, khiến cho nhu cầu về dầu cọ của nước  này giảm xuống.

Khô đậu tương bật tăng mạnh gần 2% từ vùng hỗ trợ quan trọng 370 USD nhờ diễn biến trái chiều đối với dầu đậu tương

Hợp đồng Ngô tháng 7 tiếp tục trải qua 1 phiên tăng nhẹ đối với các hợp đồng nông sản còn lại, ngô tăng 0,82% đạt mức 66,50 cents/giạ. 

Sản lượng Ethanol trong tuần kết thúc vào 11/06 của Hoa Kỳ đã giảm nhẹ xuống 1,02 nghìn thùng/ngày nhưng vẫn là tháng thứ 5 liên tiếp sản lượng Ethanol của Mỹ đạt trên 1000 thùng/ngày, điều này cho thấy sự phục hồi nhanh chóng của ngành công nghiệp này.

Lúa mì cũng nằm trong số ít sản phẩm tăng nhẹ, nông sản này tăng 0,19% đạt mức 662,75. Giá Ngô vượt lên cao hơn giá lúa mì khiến cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn của Hàn Quốc đã chọn đặt mua các đơn hàng lúa mì.Tuy nhiên, tốc độ xuất khẩu lúa mì của Nga phục hồi sau chính sách giảm thuế và đồng Dollar tăng là những yếu tố đã hạn chế đà tăng của nông sản lúa mì.

II/ Xu hướng

Xu hướng tăng trưởng của ngô diễn biến khá phức tạp trong thời gian gần đây, hiện tại giá đang test vùng kháng cự và dự đoán giá ngô sẽ giảm mạnh đến vùng hỗ trợ. Vì thế thờ điểm này nên ưu tiên các lệnh bán ra đối với nông sản Ngô.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 640 Unit
  • Hỗ trợ: 524 Unit
  • Chiến lược: Chờ bán khi giá  hồi về vùng giá 524, đặt dừng lỗ nằm kiểm soát rủi ro.
  • Chiến lược: Sell 582 Unit
    • SL: 608 Unit
    • TP: 515 Unit
LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
Dtuong 1

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương