Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/01/2022: Quan sát hành vi giá, có thể bán khi giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự và xác nhận nến đỏ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

14/01/2022 14:41 | Đầu tư Hàng Hóa
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/01/2022: Quan sát hành vi giá, có thể bán khi giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự và xác nhận nến đỏ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá ngô đang tiếp tục đà suy yếu hôm qua. Đây cũng là phiên giao dịch đầu tiên sau khi Bộ nông nghiệp Mỹ công bố báo cáo Cung – cầu tháng 1 vào báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý nên thị trường sẽ có thêm thời gian để phản ứng với các thông tin và số liệu. Trong 2 báo cáo này, các số liệu thực tế không quá chênh lệch so với dự đoán của thị trường. Điều này lý giải cho diễn biến giằng co và rung lắc mạnh của ngô trong phiên hôm qua.

Mặc dù giá đã suy yếu trong phiên công bố báo cáo nghĩa là tác động giảm giá trong ngắn hạn đang chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào số liệu, thì xu hướng giá trong trung và dài hạn lại đang thiên về bên mua. Điều này cũng không phải xa lạ sau báo cáo Cung – cầu bởi khi thị trường có thêm thời gian để kiểm chứng thông tin và đào sâu vào các số liệu thì giá có thể hoàn toàn đảo chiều so với xu hướng biến động trong phiên công bố.

II/ Xu hướng

Retest vùng kháng cự. Quan sát chart H4, giá đã cắt qua biên dưới của channel tăng và di chuyển bên dưới MA21 và MA50. Trước đó xuất hiện 4 nến đỏ thân dày liên tiếp cùng khối lượng bán lớn thể hiện cho lực bán đang chiếm ưu thế. Dự kiến giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự sau đó tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 593’2 – 596’6 Unit
  • Hỗ trợ: 581’2 – 584’6 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể bán khi giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự và xác nhận nến đỏ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 593’2 -595’6 Unit
  • TP: 585’0 Unit
  • SL: 599’4 Unit
LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

NGO 4

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương