Khuyến nghị giao dịch Khí tự nhiên ngày 28/06/2022: Giá đã tạo nhịp test vùng cản, và có khả năng sẽ test thêm 1 lần nữa, có thể chờ nhịp test thứ 2 để vào lệnh bán. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

28/06/2022 16:08 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch Khí tự nhiên ngày 28/06/2022: Giá đã tạo nhịp test vùng cản, và có khả năng sẽ test thêm 1 lần nữa, có thể chờ nhịp test thứ 2 để vào lệnh bán.  Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Một đợt trượt giá sớm dọc theo đường cong Kỳ hạn khí đốt tự nhiên Nymex đã nhường chỗ cho một phiên phục hồi kỹ thuật vào giữa trưa, theo Natural Gas Intelligence.

Giá khí đốt tự nhiên giao ngay hầu như cao hơn sau cuối tuần, ngay cả khi nhiệt độ được điều chỉnh từ mức cao bất thường được thấy vào tuần trước.

Với việc hợp đồng kỳ hạn tháng 7 sắp hết hạn vào thứ Ba (28/6), một số biến động mới xảy ra trên thị trường khi các nhà giao dịch cân nhắc một bộ các nguyên tắc cơ bản mà cả hai đều tăng – giảm một phần.

Về mặt thời tiết, sau tháng 6,  thời tiết được dự báo có vẻ ẩm ướt hơn, các viễn cảnh cho thấy khí hậu mát mẻ hơn ở phía trước. Theo NatGasWeather, các hệ thống thời tiết và các mặt trận mát mẻ liên quan được dự báo sẽ quét qua nội địa nước Mỹ đến giữa tuần.

Đây là mức cao nhất trong khoảng 70°F – 80°F (tương ứng với 21°C – 27°C) được dự đoán trên toàn khu vực, bao gồm sâu trong khu vực của Texas.

Sẽ có một số nhu cầu mạnh mẽ trong khu vực đối với Bờ Tây, cũng như Nam Texas và bờ biển Đông Nam. Tuy nhiên, nhu cầu nước này dự kiến ​​sẽ giữ ở mức gần mức bình thường trong thời gian này.

Tuy nhiên, vào cuối tuần, đỉnh núi nóng trên dự kiến ​​sẽ hồi phục trở lại. Sức nóng được chứng kiến ​​đang tăng lên trên khắp nước Mỹ và tiếp tục kéo dài đến ít nhất là ngày 10/7.

Dự báo cho rằng thời tiết này là “tương đối tăng”, nhưng cho biết nó sẽ đáng sợ hơn nếu không phải vì sự cố ngừng hoạt động tại cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport.

Việc ngừng hoạt động, khiến 2 Bcf/ngày khí có sẵn để đáp ứng nhu cầu hoặc bơm vào kho, đang làm việc để hạn chế tác động của nhiệt độ trên ôn hòa trên diện rộng.

Song, NatGasWeather lưu ý rằng nhiệt độ dự báo vẫn sẽ ngăn chặn thâm hụt kho dự trữ cải thiện trong nửa đầu tháng 7. Do đó, dự kiến ​​thâm hụt sẽ duy trì ở mức gần 340 Bcf.

Trong khi đó, sản xuất vẫn là yếu tố then chốt trong việc định hướng giá cả khi thị trường tìm kiếm các dấu hiệu tăng trưởng bền vững, theo Aegis Hedging Solutions LLC.

Sản lượng đạt mức cao nhất trong năm là 97,36 Bcf/ngày vào cuối tuần, nhưng dữ liệu đầu ngày cho thấy sự sụt giảm vào thứ Hai (27/6).

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Đà giảm trong ngắn hạn

Giá vẫn đang giao động trong trend giảm ngắn hạn, phe mua đã có dấu hiệu xuất hiện trở lại với 1 nến xanh thân dày xuất hiện gần đây, tuy nhiên khi quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy lực bán vẫn đang áp đảo hơn với các nến đỏ thân dày, kèm với đó là giá vẫn đang tạo ra đỉnh sau thấp hơn so với đỉnh trước.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Giá đã tạo nhịp test vùng cản 6.513 – 6.623, và có khả năng sẽ test thêm 1 lần nữa, có thể chờ nhịp test thứ 2 để vào lệnh bán.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: SELL 6.513 – 6.623
    • TP: 6.170
    • SL: 6.963

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Picture2

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Tin nổi bật