Khuyến nghị giao dịch Đỗ tương ngày 26/10: Cân nhắc Mua lên khi nhịp điều chỉnh xuất hiện

26/10/2020 10:48 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch Đỗ tương ngày 26/10: Cân nhắc Mua lên khi nhịp điều chỉnh xuất hiện

I/ Xu hướng

Thị trường Đỗ tương đang có khá nhiều lợi thế khi vào mùa cao điểm cuối năm. Đồng thời sức Mua từ phía thị trường Trung Quốc cũng khá ổn định và kỳ vọng vào kết quả bầu cử Tổng thống là cơ sở để dòng tiền tham gia bắt đáy. Các yếu tố thị trường cũng khẳng định điều này khi dòng tiền đạt đến mức tới hạn, và kéo yếu tố biến động giá lên mức rất cao. Độ bền xu hướng rất ủng hộ cho đà tăng trưởng giá khi quan sát kết hợp với chênh lệch giữa lực Cầu và lực Cung. Chi tiết hơn, lực Cung dời về sát mức thấp nhất thể hiện các vị thế sở hữu không muốn bán ra, và vô tình đẩy giá lên mức cao hơn.

II/Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương

Hỗ trợ: $1.050/unit.

Kháng cự: $1.080/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Xu hướng tăng trưởng giá khá rõ ràng khi giá lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự mạnh. Đồng thời thanh khoản cũng gia tăng đột biến.

Chiến lược: Mua khi nhịp điều chỉnh xuất hiện.

Vị thế hợp đồng qua đêm OI đã lên trên mức 1 triệu đơn vị, cho thấy tư duy Mua gom rất rõ ràng từ dòng tiền đẩy giá. MACD và RSX đều ổn định ủng hộ cho nhịp tăng này.

III/Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương

Khá dễ dàng để nhận ra lực Mua đang chiếm ưu thế đáng kể so với áp lực Bán ra từ thị trường Đỗ tương trong giai đoạn này. Cụ thể, lực Mua đạt mức 33%, trong khi lực Bán chỉ ở mức 8% cho thấy sự lấn át từ các vị thế Mua lên. Sức mạnh giá cũng đạt đến 93% kết hợp với động lực giá đạt mức 70%. Nói cách khác, giá vẫn còn đủ sức mạnh để kéo dài dư địa tăng trưởng. Độ bền xu hướng cũng ủng hộ nhịp tăng trưởng giá lần này. Nhìn vào xác suất đảo chiều từ dữ liệu định lượng, mức độ rủi ro bám theo xu hướng tăng chưa cao khi xác suất đảo chiều ở vùng 48%. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều đang ở vùng khá cao, đến 85%. Do vậy, chỉ nên cân nhắc mở các lệnh Mua lên khi xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

đậu tương