Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 27/06/2022: Giá tiếp tục di chuyển theo xu hướng ngang. Ưu tiên Bán đối với nông sản Đậu tương.

27/06/2022 15:27 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 27/06/2022: Giá tiếp tục di chuyển theo xu hướng ngang. Ưu tiên Bán đối với nông sản Đậu tương.

I/ Điểm tin

Bên cạnh Mỹ, tình hình tại 2 quốc gia sản xuất lớn khác ở Nam Mỹ cũng đang khá lạc quan. Hoạt động thu hoạch đậu tương tại Argentina đã hoàn thành trong tuần trước với ước tính sản lượng mà BAGE đưa ra là 43.3 triệu tấn. Còn tại Brazil, con số xuất khẩu cũng được các hãng tin và tổ chức lớn nâng dự báo. Chính vì thế, xét về nguồn cung, các yếu tố đang ảnh hưởng tới giá đậu tương đều đang thiên về tác động “bearish”.

Không những mùa vụ tại Mỹ đang dần ổn định hơn nhờ dự báo mưa sẽ xuất hiện trong cuối tuần này tại các khu vực trung tâm của Midwest mà nhu cầu suy yếu cũng dự báo về mức tồn kho cao hơn trong báo cáo sắp tới của USDA. Cụ thể, trong suốt vài tuần vừa qua, các đơn hàng Daily Export Sales với khối lượng lớn gần như không xuất hiện, thậm chí còn có thông báo huỷ đơn hàng. Chính vì thế, trong báo cáo tối nay, thị trường cũng đang kì vọng rằng bán hàng đậu tương niên vụ 21/22 của Mỹ sẽ thấp hơn so với mức 300,000 trong tuần trước. Quốc gia nhập khẩu đậu tương lớn nhất từ Mỹ là Trung Quốc cũng đang dư thừa khô và dầu đậu. Theo thông báo từ chính phủ nước này, tồn kho khô đậu nội địa đã tăng mạnh trong vài tháng qua và với triển vọng phục hồi kinh tế chậm hơn thì nhập khẩu đậu tương có thể vẫn sẽ duy trì ở mức thấp trong giai đoạn tới.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng hiện tại: giảm

Trong khung H4, sau đà giảm tuần trước, hiện giá giảm sâu và đang hình thành nhịp hồi nhẹ khiến giá di chuyển theo hướng ngang. Các tín hiệu: kênh giá giảm, dãy EMA và vùng kháng cự đã hình thành vùng hợp lưu là vùng chặn cho xu hướng giá tiếp tục giảm sắp tới.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Giá tiếp tục di chuyển theo xu hướng ngang. Chờ bán tại vùng 1540 – 1548 chốt lợi nhuận kỳ vọng ở  1507 ~ 2050 USD. Dừng lỗ ở mức 1558 ~ – 500 USD

  • Chiến lược: SELL 1540 – 1548
    • TP: 2050
    • SL: 1558

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

DT 1

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Tin nổi bật