Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI ngày 24/11/2022: Giá dầu đang có xu hướng tạo nhịp hồi diều chỉnh, chờ giá tạo nhịp test vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc 1 lệnh mua lướt sóng. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

24/11/2022 15:24 | Chưa được phân loại
Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI ngày 24/11/2022: Giá dầu đang có xu hướng tạo nhịp hồi diều chỉnh, chờ giá tạo nhịp test vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc 1 lệnh mua lướt sóng. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Giá dầu lơ lửng gần mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Năm sau khi giảm bớt lo ngại về nguồn cung của Nga và triển vọng kinh tế xấu đi đã khiến giá dầu giảm mạnh trong tuần này, mặc dù đà giảm của đồng đô la đã giúp giảm bớt áp lực bán.

Thị trường dầu thô giảm mạnh vào thứ Tư sau khi Nhóm G7 được cho là áp đặt mức trần giá cao hơn nhiều so với dự kiến đối với doanh số bán dầu của Nga. Động thái này cho thấy các nhà giao dịch cắt giảm đáng kể kỳ vọng rằng việc giới hạn giá sẽ buộc Moscow phải cắt giảm mạnh sản lượng dầu, để tránh bị bán lỗ.

Dữ liệu kinh tế yếu kém từ Hoa Kỳ, cùng với tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao kỷ lục ở Trung Quốc cũng vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho nhu cầu dầu thô. Dữ liệu sơ bộ cho thấy vào thứ Tư, hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong tháng 11, khi nền kinh tế phải đối mặt với những trở ngại ngày càng tăng do lãi suất cao và lạm phát tăng.

Khối lượng giao dịch thấp do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn ở Hoa Kỳ trong tuần này cũng thúc đẩy những động thái lớn trên thị trường dầu thô.

Nhưng những tín hiệu ôn hòa hơn từ Cục Dự trữ Liên bang, vốn đè nặng lên đồng đô la, đã giúp thị trường dầu mỏ ổn định sau những đợt sụt giảm mạnh. Các thành viên của ngân hàng trung ương đã bày tỏ sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc sớm giảm tốc độ tăng lãi suất chậm hơn trong những tháng tới, biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy.

Đồng đô la ​​đã giảm 1% vào thứ Tư sau biên bản, điều này đã giảm bớt một số áp lực về giá đối với các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh. Kỳ vọng ngày càng tăng về đồng đô la yếu hơn cũng có lợi cho thị trường dầu thô bằng cách hỗ trợ nhu cầu ở các quốc gia trả đô la cho nhập khẩu dầu thô.

Tuy nhiên, các chỉ số về nhu cầu đối với dầu dường như đang yếu đi. Ngoài dữ liệu hoạt động kinh doanh yếu kém, dự trữ xăng– một chỉ báo chính về nhu cầu nhiên liệu – đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước.

Nhìn chung, tồn kho dầu thô giảm của Hoa Kỳ với biên độ lớn hơn dự kiến ​​trong tuần qua, ngay cả khi chính phủ đã rút khoảng 2 triệu thùng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR). Chính quyền Biden dường như cũng đang giảm tốc độ giải phóng từ SPR, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1984.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ vào tháng tới, để xem liệu tổ chức này có tuyên bố cắt giảm nguồn cung nhiều hơn để giúp hỗ trợ giá dầu thô hay không.

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tạo nhịp hồi diều chỉnh

Dầu WTI trong các phiên gần đây đều giảm giá khá mạnh mẽ, các thông tin thị trường không có nhiều tác động cho việc tăng trưởng trở lại. Quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy phe bán đang hoàn toàn áp đảo với các nến đỏ thân dài xuất hiện nối tiếp nhau. Tuy nhiên hiện giá đã về đến gần vùng hỗ trợ cứng, có khả năng tại vùng này sẽ có nhịp hồi điều chỉnh.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Chờ giá tạo nhịp test vùng hỗ trợ 75.50 – 76.23, nếu có nến xanh xác nhận tăng mạnh trong khung H4 thì có thể cân nhắc 1 lệnh mua lướt sóng.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: BUY 75.50 – 76.23
    • TP: 77.22 ~ 1.720 USD
    • SL:  75.02~ -480 USD

sss 8 Tháng Mười Hai, 2022

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ