Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 19/04/2021: Ưu tiên mua vào đối với dầu thô Brent, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro

19/04/2021 14:30 | Đầu tư Hàng Hóa
Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 19/04/2021: Ưu tiên mua vào đối với dầu thô Brent, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro

I/ Điểm tin

Trong tuần này, việc IEA và OPEC điều chỉnh tăng dự báo sẽ vẫn có dư âm tác động lên giá. IEA và OPEC lần lượt tăng dự báo nhu cầu trong năm 2021 thêm 0,23 triệu thùng/ngày và 0,19 triệu thùng/ngày, cho thấy sự lạc quan về phục hồi tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới trong năm nay.

Tồn kho giảm mạnh trong tuần kết thúc ngày 09/04 cho thất nhu cầu tại Hoa Kỳ leo thang. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm gần 6 triệu thùng trong khi tồn kho xăng tăng nhẹ 0,3 triệu thùng và tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm 2 triệu thùng.

Trong tuần, những thông tin mới về đại dịch toàn cầu Covid-19 tại Ấn độ sẽ có tác động mạnh đến thị tường. Hiện tại, tình hình đại dịch tại vùng thủ đô New Delhi đang có những diễn biến phức tại và Ấn độ đã thực thị một số biện pháp đối phó với số ca nhiễm tăng mạnh. Đây là một trong những quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn tại Châu Á và trên thế giới nên bất kỳ biện pháp phong tỏa nào cũng có thể làm giảm giá ngay lập tức.

THông tin EU có thể sẽ không tiếp tục mua vắc-xin  từ AstraZeneca có thể gây ra lo ngại về tốc độ tiêm chủng trong khu vực. Cho đến nay Astrazeneca mới chuyển giao 30 triệu liều mặc dù trước đó EU đặt mua 120 triệu liều trong quý I của năm nay (2021). Tốc độ tiêm chủng tại các nước là không đồng đều do đó tốc độ phục hồi trong nhu cầu có thể sẽ bị ảnh hưởng đáng kể và đà tăng của giá dầu sẽ bị kìm hãm một phần

II/ Xu hướng

Xu hướng tăng mạnh trong nhiều tháng nhưng đã bị chặn lại và giảm mạnh vào đầu tháng 3/2021, và giá đã đi Sideway. Hiện tại giá dầu Brent đã tạo nên một xu hướng tăng nhẹ, giá đã vượt mức xu hướng 66,20 Unit vẫn đang có xu hướng tăng tiếp diễn. Vì thế nên ưu tiên mua vào đối với dầu thô Brent tại thời điểm này.

III/ Phân tích kỹ thuật

Giá đã tạo nên một kênh xu hướng tăng nhẹ, hiện tại giá đã vượt qua vùng kháng cự nhẹ và vẫn đang còn đà khá mạnh vì thế dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng trong thời điểm sắp tới.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên mua vào đối với dầu thô Brent, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro
  • Hỗ trợ: 63,89 Unit
  • Kháng cự: 70,73 Unit
  • Chiến lược: BUY 67,23 Unit
    • TP: 70,73 Unit
    • SL: 63,89 Unit

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 19/04/2021: Ưu tiên mua vào đối với dầu thô Brent, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro