Khuyến nghị giao dịch Bạch kim ngày 26/10: Ưu tiên Mua từng phần

26/10/2020 10:40 | Phân tích
Khuyến nghị giao dịch Bạch kim ngày 26/10: Ưu tiên Mua từng phần

I/ Dòng tiền lớn

Đồng USD đang bị điều chỉnh giá với kỳ vọng sức ép về gói kích thích kinh tế sẽ được đưa ra trong tuần trước bầu cử tạo động lực đẩy tăng giá của Bạch kim trong ngắn hạn. Nhưng xét về cấu trúc dòng vốn, rõ ràng quanđiểm giao dịch từ phía các quỹ đầu cơ vẫn khá thận trọng khi duy trì ở mức thấp hơn thị trường chung. Chi tiết hơn, lượng tiền đổ vào bắt đáy khiến dòng tiền lớn (đường xanh) tạo góc hướng lên so với thị trường chung (đường đỏ), tốc độ Mua cũng khá vội vàng cho thấy kỳ vọng tích cực vào nhịp bắt đáy lần này. Do vậy, nên ưu tiên Mua từng phần để có lợi thế giá trong trường hợp dòng tiền lớn chính dẫn dắt nhịp tăng trưởng.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bạch kim

Hỗ trợ: $855/unit.

Kháng cự: $910/unit.

Xu hướng: Tích lũy trên vùng hỗ trợ mạnh.

Mẫu hình: Xác lập 2 đáy đảo chiều, tuy nhiên xác suất tăng khá thấp vì đáy sau cao hơn đáy trước với lượng thanh khoản bắt đáy mỏng.

Chiến lược: Canh mua thấp bán cao.

Giá đang tích lũy trong biên cản và chưa đưa ra xu hướng mới giai đoạn này. Do vậy, MACD và RSX cũng khá trung tính. Điểm cảnh báo đến từ OI giảm thấp.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạch kim

Nhìn chung, thị trường Bạch kim chưa thể hiện rõ xu hướng khi lực Mua và lực Bán gần như tương đương nhau. Lý do để kỳ vọng nhịp tăng trưởng mới xuất hiện đến từ sức mạnh giá đạt đến 79%, nói cách khác đã bắt đầu xuất hiện các thế lệnh bắt đáy từ phe Mua lên. Trong khi đó, động lượng giá đạt mức 54% còn đang khá trung tính. Nhìn vào dữ liệu định lượng, xác suất giá đảo chiều ở mức 39%, kết hợp với lực nén trung bình và mức độ đảo chiều ghi nhận 42% cho thấy khả năng hình thành đảo chiều pha tích lũy tăng trưởng chưa cao. Mức độ rủi ro giao dịch đạt 57% với biến động giá và độ lệch chuẩn thấp ủng hộ quan điểm Mua bắt đáy từng phần.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

bạch kim