Iraq nhập khẩu 1,5 triệu tấn lúa mì từ Úc và Mỹ

14/06/2022 13:54 | Chưa được phân loại
Iraq nhập khẩu 1,5 triệu tấn lúa mì từ Úc và Mỹ

Theo báo Al-Sabah, Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Ngũ cốc thuộc Bộ Thương mại Iraq, ông Muhammad Hanoun hôm Chủ nhật tuyên bố rằng Iraq dự định nhập khẩu 1,5 triệu tấn lúa mì từ Hoa Kỳ và Úc trong tuần này, theo báo Al-Sabah.

Hãng thông tấn Iraq (INA) trích dẫn một tuyên bố của Bộ Thương mại đưa ra trước đó giải thích rằng nước này đang tiến tới phân bổ hai triệu tấn lúa mì làm kho dự trữ chiến lược trong sáu tháng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Iraq, Muhammad Karim Jasim Salih, đã đề cập trước đó rằng lượng lúa mì dự trữ của Iraq đủ cho tiêu dùng địa phương trong thời gian không quá ba tháng.

Ông Salih nói thêm rằng Iraq sẽ hỗ trợ Bộ Thương mại chuẩn bị một kho dự trữ lúa mì chiến lược bằng cách nhập khẩu 3 triệu tấn và phân bổ 100 triệu USD để mua gấp.

Vào thời điểm giá lúa mì trên toàn thế giới tăng vọt do Nga xâm lược Ukraine, nông dân Iraq cho biết họ đang phải trả giá cho quyết định của chính phủ cắt giảm 50% lượng nước tưới cho các khu vực nông nghiệp, theo Ahram Online.

Chính phủ đã thực hiện bước này để đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng do nhiệt độ cao, hạn hán và việc các nước láng giềng liên tục khai thác nước từ sông Tigris và Euphrates. Ahram Online đề cập đến tất cả những yếu tố đó đã khiến sản xuất lúa mì căng thẳng.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: ukragroconsult.com

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)