IEA dự báo nhu cầu dầu Brent và dầu WTI sẽ tăng vào năm 2023

22/06/2022 15:43 | Năng lượng
IEA dự báo nhu cầu dầu Brent và dầu WTI sẽ tăng vào năm 2023

IEA kỳ vọng giá dầu sẽ tái cân bằng trong năm nay, mặc dù rủi ro vẫn còn

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã công bố Báo cáo Thị trường Dầu mỏ cho tháng 6 năm 2022.

Một số điểm rút ra chính từ báo cáo như sau:

  • Tăng trưởng nhu cầu chậm lại và nguồn cung dầu tăng đến cuối năm sẽ giúp cân bằng thị trường
  • Triển vọng kinh tế yếu hơn và giá cả tăng cao làm giảm kỳ vọng nhu cầu trong năm nay
  • Rủi ro chính đối với giá dầu là do việc thực hiện các biện pháp trừng phạt gia tăng đối với Nga, sự phục hồi nhu cầu sau khi bị khóa từ Trung Quốc, thiệt hại nghiêm trọng về sản lượng của Libya và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC +) suy giảm năng lực sản xuất .
  • Nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 101,6 triệu thùng / ngày (bpd) vào năm 2023, trước mức trước đại dịch Covid-19
  • Nhu cầu dầu phục hồi vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi tăng trưởng phục hồi ở Trung Quốc, bù đắp nhu cầu mềm hơn từ các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)

Dầu Brent

Biểu đồ dầu thô Brent

Giá dầu Brent vẫn trong xu hướng tăng dài hạn. Điều này được làm nổi bật bởi giá tiếp tục giao dịch cao hơn đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) được biểu thị bằng đường màu xanh lam.

Trong ngắn hạn, đường xu hướng đen của chúng tôi cũng đánh dấu một xu hướng tăng trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch tôn trọng xu hướng tăng có thể thích giữ xu hướng lâu dài đối với các giao dịch hàng hóa.

Giá đóng cửa (trong khung thời gian hàng ngày) trên mức 12340 có thể mở ra mức tăng thêm với mục tiêu kháng cự tiếp theo được coi là ở mức 12950.

Trong trường hợp thay vào đó, chúng ta thấy một động thái thấp hơn và phá vỡ hỗ trợ của đường xu hướng, chúng tôi sẽ không tìm cách giao dịch ở mức thấp hơn, mà là chờ đợi sự đảo chiều giá tăng tại một trong những mức hỗ trợ thấp hơn của chúng tôi để tham gia mua.

Dầu WTI

Biểu đồ thô của WTI (Mỹ)

Xu hướng dài hạn đối với dầu thô của Mỹ vẫn tăng tương tự như đối với dầu thô Brent. Giá hiện đang giảm trong ngắn hạn từ vùng dư mua. Đây là sự điều chỉnh ngắn hạn của một xu hướng tăng dài hạn.

Phù hợp với xu hướng tăng dài hạn, hiện tại chúng tôi muốn giữ xu hướng dài hạn để giao dịch hàng hóa này. Mục nhập dài hạn sẽ được xem xét khi giá tăng giá đảo chiều gần hơn về phía mức hỗ trợ 11150 hoặc đường xu hướng.

Ngoài ra, mục nhập dài hạn cũng có thể được xem xét khi phá vỡ mức kháng cự 12100, với mục tiêu kháng cự tăng dài hạn hơn được xem xét ở mức 12800.

Chỉ khi di chuyển xuống dưới mức thấp chính khoảng 9800, chúng tôi mới có thể đánh giá lại xu hướng tăng giá dài hạn hiện đang được ưa chuộng đối với các giao dịch hàng hóa.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: www.ig.com

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)