Hợp đồng tương lai Đậu tương chững lại do giá dầu thô lao dốc

20/07/2021 09:24 | Đầu tư Hàng Hóa
Hợp đồng tương lai Đậu tương chững lại do giá dầu thô lao dốc

Giá đậu tương kỳ hạn CBOT được giao dịch trên phạm vi rộng kể từ khi đóng cửa ngày thứ Sáu nhưng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai do giá dầu thô giảm mạnh đã kéo đậu tương và đậu cô ve thấp hơn.

Hợp đồng tháng 9 được giao dịch ở mức $ 13,90 / bu tại thời điểm báo chí, thấp hơn 1,2% trong ngày và cao hơn mức tăng giá được thấy vào thứ Sáu.

Giá dầu thô giảm kể từ khi mở cửa khi OPEC + đạt được thỏa thuận thúc đẩy sản lượng, với giá dầu WTI kỳ hạn tháng 9 giảm hơn 6% trong ngày.

Cùng với việc đồng đô la Mỹ mạnh lên, điều này gây sức ép lên giá đậu và su su và hỗ trợ nhiều hơn từ những lo ngại về thời tiết của Mỹ và giá bột đậu nành cao hơn một chút.

Về mặt tin tức, các cuộc thanh tra xuất khẩu đậu tương của Mỹ đạt 143,934 tấn trong tuần tính đến ngày 15 tháng 6, nằm trong kỳ vọng của thị trường nhưng thấp hơn 28% trong tuần, dữ liệu của USDA cho thấy hôm thứ Hai.

Tại Trung Quốc, nhập khẩu ngô đạt mức cao lịch sử 3,6 triệu tấn trong tháng 6 do nước này tiếp tục mua lượng lớn để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ ngành thức ăn chăn nuôi, dữ liệu hải quan của Trung Quốc cho thấy hôm Chủ nhật.

Trong khi đó, sản lượng ngô lại chịu thêm một đòn giáng ở Brazil khi tuần này bắt đầu với một đợt lạnh mới quét qua các vùng sản xuất, mang theo băng giá.

Tại nguồn gốc, phí bảo hiểm cơ sở của Brazil giảm xuống do đồng tiền giảm giá mạnh, với hợp đồng giao tháng 9 tại thị trường giấy Paranaguá thấp hơn 5 c / bu trong ngày xuống 1,33 đô la / bu so với kỳ hạn tháng 9.

Tại Argentina, phí bảo hiểm FOB không thay đổi với hàng hóa tháng 9 ở mức 65 c / bu so với hợp đồng tương lai cơ bản, trong khi ở Mỹ phí bảo hiểm tháng 9 tăng 1 c / bu lên 86 c / bu so với hàng hóa giao tháng 9 trên cơ sở CIF USG.

Tại Trung Quốc, khu phức hợp đậu tương trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã tăng mạnh vào thứ Hai, do giá trên CBOT tăng, đặc biệt đối với các hợp đồng bột đậu nành tháng 9 tăng 1,26% trong ngày lên 3.709 CNY / tấn (572 USD / tấn), trong khi hợp đồng soyoil tương đương tăng 0,43% lên 8.950 CNY / tấn ($ 1,380 / tấn).

Việc tăng giá của Đại Liên đã cải thiện một chút biên lợi nhuận trên thị trường nội địa.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agricensus

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương