Giá thép có thể tăng từ ngày 1 tháng 7 trong bối cảnh chi phí đầu vào cao: JSPL MD

30/06/2022 15:07 | Đầu tư Hàng Hóa
Giá thép có thể tăng từ ngày 1 tháng 7 trong bối cảnh chi phí đầu vào cao: JSPL MD

Giá thép có thể tăng từ ngày 1 tháng 7 trong bối cảnh chi phí đầu vào cao: JSPL MD

Giá thép dự kiến ​​sẽ tăng từ tháng Bảy do chi phí đầu vào cao, một nhà điều hành ngành công nghiệp cho biết vào ngày 29 tháng Sáu.

“Trong khi giá than ở mức 17.000 yên / tấn, giá quặng sắt của Tập đoàn khoáng sản Odisha vẫn ở mức cao. Đây là nhà cung cấp quặng sắt chính ở Odisha”, PTI dẫn lời Giám đốc điều hành JSPL VR Sharma cho biết bên lề một sự kiện được tổ chức bởi Phòng Thương mại Ấn Độ ở thủ đô quốc gia.

“Giá đã chạm đáy. Không có cơ hội giảm thêm. Sẽ có một đợt điều chỉnh giá tăng từ thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 bởi (những người chơi chính) chủ yếu do chi phí đầu vào cao hơn”, ông nói thêm.

Trước đó, các nhà sản xuất thép thứ cấp đã tăng giá thép vằn khoảng 2.000 yên lên 55.000 yên / tấn trong 4 ngày qua.

Đưa ra nhiều lý do khiến giá thép tăng cao, Sharma viện dẫn đến việc thiếu than, do không có sẵn các giá đỡ để cung cấp than vì hầu hết chúng đã được chuyển hướng cho ngành điện.

Những người chơi thép sử dụng quặng sắt làm nguyên liệu thô để sản xuất thép và than đá để cung cấp cho các nhà máy điện nuôi nhốt của họ.

Theo SteelMint, giá thép cuộn cán nóng (HRC) đang dao động trong khoảng 59.000-60.000 yên / tấn so với mức đỉnh hồi tháng 5 là 76.000 yên / tấn.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 6, báo cáo cho biết Tata Steel đã nhập khẩu khoảng 75.000 tấn than từ Nga trong nửa cuối tháng 5.

Vào tháng 4, Tata Steel cho biết tất cả các cơ sở sản xuất của họ ở Ấn Độ, Anh và Hà Lan đã tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu thay thế để chấm dứt sự phụ thuộc vào Nga. Tuy nhiên, công ty đã vận chuyển khoảng 75.000 tấn than PCI, được sử dụng trong sản xuất thép, từ cảng Vanino của Nga vào tháng Năm. Trong số 75.000 tấn, 42.000 tấn đã được dỡ xuống một cảng ở Paradip vào ngày 18 tháng 5 và 32.500 tấn ở Haldia, Mint đưa tin.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: brecorder.com

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Tin nổi bật