Giá quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do thận trọng trước hành động tăng lãi suất của Fed

22/09/2022 10:39 | Kim loại
Giá quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do thận trọng trước hành động tăng lãi suất của Fed

Giá quặng sắt chạm mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Tư do sự thận trọng trước đợt tăng lãi suất được kỳ vọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Theo Fastmarkets MB, số tiền phạt tiêu chuẩn 62% Fe nhập khẩu vào miền Bắc Trung Quốc đã được đổi lấy 96,24 USD/tấn vào sáng thứ Tư, giảm 1%.

Quặng sắt tháng 1 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch ban ngày thấp hơn 0,9% ở mức 703,50 nhân dân tệ (99,79 USD)/tấn, sau khi đạt mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 9 ở 686,50 nhân dân tệ trước đó trong phiên cùng kỳ.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối ngày để giải quyết lạm phát cao.

Các nhà phân tích của Zhongzhou Futures cho biết: “Nếu lãi suất được tăng thêm 100 điểm cơ bản, nó sẽ có thể gây bất lợi cho thị trường tài chính.”

Các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết: “Mặc dù việc các nhà máy thép bổ sung nguyên liệu gần đây đã hỗ trợ thêm mức chi phí, nhưng môi trường kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước vẫn không mấy lạc quan”, các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết riêng.

Ngân hàng Phát triển Châu Á đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2022 và 2023 cho các nước đang phát triển ở Châu Á, với lý do rủi ro ngày càng gia tăng từ chi phí đi vay tăng trên toàn thế giới, cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng dịch COVID-19 ở Trung Quốc.

Bên cho vay dự kiến ​​nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 3,3% trong năm nay, một bước đi xuống sau khi trước đó đã cắt giảm dự báo xuống 4,0% từ 5,0% vào tháng 4/2022.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).