Giá lúa mì ở Biển Đen tăng do thời tiết khô hạn làm giảm triển vọng mùa màng

30/07/2021 09:35 | Đầu tư Hàng Hóa
Giá lúa mì ở Biển Đen tăng do thời tiết khô hạn làm giảm triển vọng mùa màng

Giá lúa mì ở Biển Đen tăng vào thứ Năm trong bối cảnh các cơ quan phân tích địa phương khác hạ sản lượng đối với lúa mì Nga, do điều kiện khô nóng ảnh hưởng đến sản lượng ở các vùng sản xuất chính.

Giá chào bán lúa mì 12,5% của Nga tăng ít nhất $ 7 / tấn lên $ 255 / tấn FOB NTT và có khả năng tăng cao hơn nữa, trong khi giá chào mua cũng theo sau và tăng tương ứng lên $ 250 / tấn FOB cho đợt giao hàng tháng 9.

Lúa mì Ukraine cũng theo sau động thái này với 11,5% giá thầu cho tháng 9 tăng khoảng $ 3 – 5 $ / tấn lên $ 240- $ 243 / tấn FOB HIPP, nhưng khi động thái này tăng đà, việc thiếu chào hàng đã được báo cáo trong nửa cuối ngày.

Diễn biến này theo sau hai cơ quan phân tích của Nga hạ dự báo về sản lượng lúa mì của Nga.

Ikar có trụ sở tại Moscow đã hạ triển vọng sản xuất trước đó của họ 4,5 triệu tấn xuống còn 77 triệu tấn – giảm 5%.

Bên cạnh đó, công ty tư vấn địa phương Prozerno cũng cắt giảm ước tính từ 3-4 triệu tấn xuống còn 77-78 triệu tấn trong bối cảnh điều kiện khô nóng được quan sát thấy ở các vùng của đất nước, bao gồm miền Nam, sông Volga và vùng Ural.

Hiện tại, USDA giữ triển vọng sản xuất 85 triệu tấn, nhưng thương mại địa phương bắt đầu lo ngại rằng con số cuối cùng có thể thấp hơn mức đó.

“Đúng vậy, giá đã tăng mạnh. Nó có thể là một phản ứng đối với dự báo mùa vụ giảm từ các phân tích của Nga, ”một thương nhân cho biết.

“Tất cả các thị trường quốc tế cũng đi lên… nhiều nhà phân tích nói rằng vụ mùa không quá 80 triệu tấn, mà ở mức thấp hơn,” một thương nhân thứ hai cho biết.

Năm ngoái, Nga đã thu hoạch 85,9 triệu tấn lúa mì, và dự báo chính thức từ Bộ Nông nghiệp cho năm tiếp thị 2021/22 là 81 triệu tấn.

Vụ thu hoạch đang diễn ra hiện nay có độ trễ so với năm ngoái và các loại cây trồng cho năng suất thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: agricensus

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương