Giá lúa mì mới của Nga giảm, xuất khẩu tiếp tục giảm

22/06/2022 11:31 | Nông sản
Giá lúa mì mới của Nga giảm, xuất khẩu tiếp tục giảm

Giá lúa mì xuất khẩu của Nga cho vụ lúa mì mới mà nông dân sẽ bắt đầu thu hoạch trong vòng vài ngày tới, đã giảm vào tuần trước sau khi giá Chicago giảm, mức chuẩn toàn cầu cho thị trường và nhu cầu yếu, các nhà phân tích cho biết hôm thứ Hai.

Giá của vụ lúa mì mới với hàm lượng protein 12,5% và nguồn cung từ các cảng Biển Đen đã giảm 5 USD xuống còn 420 USD miễn phí vận chuyển (FOB) vào cuối tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng số lượng bán ra vẫn nhỏ bé.

Sovecon, một công ty tư vấn khác, cho biết giá lúa mì Nga cung cấp trong tháng 7 được đánh giá ở mức 403-410 USD / tấn, không thay đổi so với tuần trước.

Nga đã xuất khẩu 220.000 tấn ngũ cốc vào tuần trước so với 340.000 tấn một tuần trước đó, Sovecon cho biết, trích dẫn dữ liệu từ các cảng.

Tại thị trường trong nước, giá lúa mì cũng giảm do nhu cầu thấp, nguồn cung cao hơn và đồng rúp mạnh hơn, Sovecon cho biết.

Tư vấn cho biết thêm, hạt vụ xuân đã được trồng trên 28,6 triệu ha vào ngày 10 tháng 6 so với 29,4 triệu ha một năm trước.

Sovecon cho biết điều kiện thời tiết đang trở nên tồi tệ hơn đối với vụ mùa mới do thời tiết khô hạn và thời tiết nắng nóng ở hầu hết các khu vực phía nam của Nga.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: brecorder.com

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)