Giá dầu thô WTI sẽ tăng tăng trở lại từ vũng hỗ trợ quan trọng

03/03/2021 16:45 | Đầu tư Hàng Hóa
Giá dầu thô WTI sẽ tăng tăng trở lại từ vũng hỗ trợ quan trọng

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô WTI đã giảm 1,47% xuống mức 59,75 USD/thùng. Dự đoán giá sẽ tăng nhờ kỳ vọng về phục hồi nhu cầu và dao động trong khoản 59,90 – 60,50. Sự không chắc chắn về kế hoạch sản lượng của OPEC+ và báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Hoa Kỳ (API) sẽ kìm hãm đà tăng.

Theo các nhà phân tích, thị trường sẽ có hy vọng về phục hồi trong nhu cầu sau khi vắc-xin của Johnson & Johnson được cấp phép tại Mỹ, nâng tổng số vắc-xin được sử dụng tại quốc gia này lên 3 loại. Trong ngày hôm qua, tổng thống Joe Biden cho biết người trưởng thành tại Hoa Kỳ sẽ có đủ vắc-xin Covid-19 vào cuối tháng 05/2021.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ – OPEC+ sẽ là tâm điểm của thị trường trong tuần này. OPEC+ đang có cái nhìn rất tích cực về thị trường dầu trên toàn cầu và thị trường dự kiến sản lượng sẽ tăng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, với Arabia Saudi ngừng cắt giảm tự nguyện và OPEC+ tăng hạn ngạch sản xuất thêm 500.000 thùng/ngày. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là mức tăng lớn nhất từ trước đến nay.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Screenshot 2021 03 03 164003

Tuy rằng lực bán trong ngày hôm qua là khá mạnh, nhưng giá đã bật lại từ vùng hỗ trợ mạnh 60 nên kỳ vọng giá sẽ tiếp tục đà tăng đã hình thành từ nhiều tháng rước.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, nhà đầu tư nên chú ý để có được quyết định giao dịch hợp lý.

Theo mxvnews