Giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ vì những tín hiệu về nguồn cung dồi dào

02/03/2023 09:47 | Năng lượng
Giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ vì những tín hiệu về nguồn cung dồi dào

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (1/3) vì những tín hiệu về nguồn cung dồi dào, gồm cả lượng tồn kho gia tăng tại Mỹ, đã làm suy yếu hy vọng ngày càng lớn về nhu cầu cao hơn sau khi hoạt động sản xuất tăng vọt tại nhà nhập khẩu hàng đầu – Trung Quốc.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1% lên 84,31 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,8% lên 77,69 USD.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần trước lên 480,2 triệu thùng, mức cao nhất kể từ tháng 5/2021, dữ liệu của chính phủ cho thấy, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích là tăng 457.000 thùng. Đó là mức tăng hàng tuần thứ 10 liên tiếp.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates tại Galena, Illinois cho biết cho đến khi nguồn cung dư thừa này có thể thu hẹp trong bối cảnh kho dự trữ Cushing giảm, xu hướng nguồn cung dầu thô của Mỹ có thể hạn chế đà tăng hơn nữa.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, việc dầu WTI ngày càng giảm giá so với dầu Brent đã góp phần làm xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng vọt lên mức cao kỷ lục 5,6 triệu thùng/ngày, dẫn đến mức tăng ít hơn so với các tuần trước.

Trong những dấu hiệu khác về nguồn cung dồi dào, sản lượng dầu của Nga lần đầu tiên đạt mức trước khi bị trừng phạt vào tháng 2. Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng tăng trong tháng 2.

Ông Stephen Brennock của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi và đây chỉ có thể là động lực tích cực cho giá dầu.

Nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của Nga Lukoil đã ghi nhận các lô xuât khẩu dầu Urals từ tàu sang tàu (STS) gần cảng phía tây Kaliningrad, dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy.

Xuất khẩu dầu thô Ural của Nga đạt mức cao kỷ lục ở Địa Trung Hải vào tháng 1 khi các thương nhân bốc hàng lên các tàu lớn hơn cho vận chuyển đường dài đến châu Á để tiết kiệm chi phí.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ