Giá dầu tăng sau đồng USD suy yếu và số liệu tồn kho nhiên liệu của Mỹ khả quan

29/09/2022 10:02 | Năng lượng
Giá dầu tăng sau đồng USD suy yếu và số liệu tồn kho nhiên liệu của Mỹ khả quan

Giá dầu hôm thứ Tư tăng trong ngày thứ hai, phục hồi sau những tổn thất gần đây khi đồng USD giảm bớt mức tăng gần đây và số liệu tồn kho nhiên liệu của Mỹ cho thấy mức giảm nhiều hơn dự kiến ​​và nhu cầu tiêu dùng phục hồi.

Dầu thô Brent tăng 3,05 USD, tương đương 3,5%, ở mức 89,32 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 3,65 USD, tương đương 4,7%, lên 82,15 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu, giảm hơn 22% trong quý III, có thể chạm đáy khi nhu cầu của Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi và doanh số bán hàng dự trữ chiến lược của Mỹ sắp kết thúc.

Rebecca Babin, nhà giao dịch năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth US cho biết: “Tôi nghĩ giá dầu đang chạm đáy, nhưng nó sẽ tiếp tục biến động bất thường và tiếp tục giữ tiền đầu cơ dễ dàng khỏi thị trường này”.

Số liệu tồn kho của Mỹ cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đã tăng trở lại, mặc dù các sản phẩm lọc dầu được cung cấp vẫn thấp hơn 3% trong bốn tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 215.000 thùng trong tuần gần đây nhất, trong khi tồn kho xăng giảm 2,4 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,9 triệu thùng, do hoạt động lọc dầu giảm sau nhiều đợt ngừng hoạt động.

Hoạt động lọc dầu giảm, nhưng các nhà máy lọc dầu vẫn đang hoạt động với 90,6% công suất tổng thể ở Hoa Kỳ, mức cao nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2014, dựa trên nhu cầu cả trong nước và xuất khẩu.

Đồng USD đạt mức đỉnh mới trong hai thập kỷ so với rổ tiền tệ vào thứ Tư trước khi giảm trở lại. Đồng USD mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nó đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ