Giá dầu cọ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng

27/09/2022 15:21 | Nguyên liệu công nghiệp
Giá dầu cọ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng

Giá dầu cọ Malaysia kỳ hạn giảm hơn 8% vào thứ Hai, xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, sau khi một nhà phân tích hàng đầu trong ngành cảnh báo rằng giá sẽ giảm hơn 30% vào cuối năm nay do nguồn cung dồi dào và nhu cầu giảm.

Hợp đồng dầu cọ chuẩn giao tháng 12 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia đã giảm 6,77% xuống 3.483 ringgit (757,83 USD)/tấn vào thời điểm nghỉ giữa ngày.

Nó đã giảm tới 8,16% trước đó trong phiên, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 6 năm 2021.

Một nhà kinh doanh dầu cọ ở Kuala Lumpur cho biết: “Nhiều khả năng các nhà giao dịch đang nhớ lại những bình luận của Dorab Mistry vào thứ Sáu, do đó tâm lý giảm giá được hình thành.”, một nhà kinh doanh dầu cọ ở Kuala Lumpur cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng dữ liệu của cơ quan khảo sát hàng hóa cho thấy xuất khẩu mạnh không đủ để giúp tăng giá.

Nhà phân tích hàng đầu Dorab Mistry cho biết giá dầu cọ Malaysia sẽ giảm xuống 2.500 ringgit vào cuối tháng 12, do tác động của việc cải thiện sản xuất, nhu cầu giảm và sự suy thoái ở các nền kinh tế lớn.

Hiệp hội Dầu cọ Indonesia cho biết xuất khẩu dầu cọ của Indonesia sẽ tăng vọt trong nửa cuối năm sau khi loại bỏ thuế xuất khẩu, nhưng tổng số hàng năm vẫn sẽ thấp hơn mức 33,7 triệu tấn của năm ngoái do các hạn chế trước đó, Hiệp hội Dầu cọ Indonesia cho biết.

Dầu cọ bị ảnh hưởng bởi biến động giá của các loại dầu liên quan khi chúng cạnh tranh để giành thị phần trên thị trường dầu thực vật toàn cầu.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ