EIA báo cáo tồn kho dầu tại Mỹ giảm mạnh hơn so với dự đoán của thị trường

24/11/2022 10:45 | Đầu tư Hàng Hóa
EIA báo cáo tồn kho dầu tại Mỹ giảm mạnh hơn so với dự đoán của thị trường

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vừa phát hành báo cáo Dầu khíhàng tuần với các số liệu đángchú ý trong tuần từ 12/11 đến18/11 như sau.

image 2022 11 24T04 09 49 323Z 8 Tháng Mười Hai, 2022 Ảnh sưu tầm

Tồn kho dầu thô thương mại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần thứ hai liên tiếp về mức thấp nhất trong 7 tuần gần nhất. Cùng với đó, mức giảm tồn kho mạnh hơn so với dự đoán của thị trường và Bloomberg cũng là yếu tố gây bất ngờ và có thể sẽ là yếu tố “bullish”, hỗ trợ giá của mặt hàng này trong phần còn lại của phiên hôm nay. Đối với ngô, việc tồn kho ethanol tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 09 về lý thuyết sẽlà yếu tố “bearish” đối với giá ngô. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng hiện tại vẫn đang là giai đoạn cuối của vụ thu hoạch ngô tại Mỹ nên việc tồn kho tăng sẽ không mang tính bất ngờ cho thị trường từ đó hạn chế tác động của thông tin này lên giá.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ