Đức chuyển sang than đá khi Nga cắt đứt các lô hàng khí đốt tự nhiên

23/06/2022 09:31 | Năng lượng
Đức chuyển sang than đá khi Nga cắt đứt các lô hàng khí đốt tự nhiên

Đức sẽ ưu tiên các nhà máy điện than và tăng lượng khí đốt tự nhiên trong kho để giảm tiêu thụ khí đốt tự nhiên như một phần của các biện pháp mới được Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Robert Habeck tiết lộ vào Chủ nhật.

“Chúng tôi sẽ giảm tiêu thụ khí đốt trong lĩnh vực điện và công nghiệp, đồng thời thúc đẩy việc lấp đầy các cơ sở lưu trữ,” Habeck nói.

Châu Âu đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên từ Nga, vốn đang giảm hoặc trong một số trường hợp là cắt giảm khí đốt cho các nước EU.

Cho đến nay, Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan và Hà Lan.

Khi nguồn cung của Nga trở nên không đáng tin cậy, Đức cho biết nước này sẽ sử dụng nhiều than hơn trong lĩnh vực điện.

“Thành thật mà nói, điều đó có nghĩa là, nhiều nhà máy nhiệt điện than hơn trong một giai đoạn chuyển tiếp. Điều đó thật cay đắng, nhưng điều đó gần như là cần thiết trong tình hình này để giảm tiêu thụ khí”, Habeck nói.

Chính phủ Đức có kế hoạch hạn chế tiêu dùng hộ gia đình và thực hiện cơ chế khuyến khích sử dụng ít khí đốt tự nhiên hơn trong lĩnh vực công nghiệp.

Là một phần của các biện pháp mới, Đức đặt mục tiêu mở thêm hạn mức tín dụng trị giá 15 tỷ euro từ Ngân hàng Phát triển Đức (KfW) cho Trading Hub Europe, người quản lý khu vực thị trường khí đốt tự nhiên của nước này, để tránh tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên vào mùa đông.

Trong khi mức lưu trữ trong các cơ sở khí đốt tự nhiên hiện ở mức 57%, chính phủ đặt mục tiêu tăng mức lên 90% vào tháng 11.

Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom báo cáo rằng nguồn cung cấp khí đốt thông qua đường ống Nord Stream có thể giảm xuống 67 triệu mét khối mỗi ngày tính đến ngày 16 tháng 6, giảm so với mức thông thường là 167 triệu mét khối.

Trong khi đó, chính phủ Áo đã đồng ý với công ty Verbund để chuyển đổi một nhà máy nhiệt điện khí hiện đang không hoạt động sang sản xuất điện từ than đá.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: aa.com.tr

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)