Dự báo xuất khẩu lúa mì của Pháp tăng do nhu cầu ở Bắc Phi

19/01/2023 09:54 | Đầu tư Hàng Hóa
Dự báo xuất khẩu lúa mì của Pháp tăng do nhu cầu ở Bắc Phi

Văn phòng trang trại FranceAgriMer hôm thứ Tư đã tăng xuất khẩu tiếp hai tháng lúa mì mềm của Pháp ra bên ngoài Liên minh châu Âu trong niên vụ này, với lý do nhu cầu mạnh mẽ từ Bắc Phi.

Văn phòng cho biết, Pháp, nhà sản xuất lúa mì lớn nhất của EU, hiện dự kiến ​​sẽ xuất khẩu 10,6 triệu tấn ra bên ngoài khối vào niên vụ 2022/23, so với 10,3 triệu tấn dự báo vào tháng 12 và cao hơn 21% so với mức của mùa trước.

Nó đã tăng dự báo thêm 300.000 tấn vào tháng trước.

Paul Le Bideau, phó giám đốc bộ phận ngũ cốc của FranceAgriMer, nói với các phóng viên: “Điều rõ ràng là nhu cầu vẫn còn đáng kể từ Maghreb, đặc biệt là Ma-rốc”.

Ông cho biết khả năng cạnh tranh của lúa mì Pháp tại các thị trường Bắc Phi đã được hỗ trợ bởi chi phí bảo hiểm tăng đối với các nguồn cung cấp vận chuyển từ Nga, nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới.

Ông cho biết những người tham gia thị trường được FranceAgriMer tư vấn đã ước tính xuất khẩu lúa mì mềm của Pháp ngoài EU trong khoảng từ 10 đến 11 triệu tấn, đồng thời cho biết thêm vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về tác động của cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine.

Một chương trình xuất khẩu lúa mì bận rộn ở Pháp đã tiếp tục vào tháng 1, bao gồm cả việc tiếp tục bốc hàng cho Maroc và Algeria, dữ liệu cảng do Refinitiv tổng hợp cho thấy.

FranceAgriMer đã cắt giảm triển vọng xuất khẩu lúa mì mềm trong EU xuống còn 6,64 triệu tấn so với 6,73 triệu trước đó.

Nó đã giảm dự báo dự trữ lúa mì mềm của Pháp vào cuối niên vụ 2022/23 vào ngày 30/6 xuống 2,33 triệu tấn, từ mức 2,55 triệu dự kiến ​​vào tháng 12.

Đối với lúa mạch, văn phòng đã nâng triển vọng dự trữ cuối vụ 2022/23 lên 1,97 triệu tấn từ 1,85 triệu trước đó.

Le Bideau cho biết điều này phản ánh kỳ vọng giảm sử dụng thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu do giá lúa mạch không cạnh tranh, mặc dù loại ngũ cốc này đang thu hút một số nhu cầu mới từ Trung Quốc.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ