Đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng do đồng USD tăng mạnh và lo ngại về suy thoái

29/09/2022 10:24 | Kim loại
Đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng do đồng USD tăng mạnh và lo ngại về suy thoái

Giá đồng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng vào hôm thứ Tư, chịu tác động của đồng đô la mạnh hơn, làm tăng thêm lo lắng về khả năng suy thoái và nhu cầu kim loại giảm.

Đồng trên Sàn giao dịch kim loại London đã mất 0,9% xuống 7.288 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 21/7 và giảm 33% so với mức đỉnh kỷ lục hồi tháng 3.

Đồng tháng 10 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,5% xuống 60.830 nhân dân tệ (8.414,60 USD)/tấn.

Nitesh Shah, chiến lược gia hàng hóa tại WisdomTree cho biết: “Đồng USD mạnh đang làm tổn hại hoàn toàn mọi thứ được định giá theo đồng đô la. Đồng USD đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ so với rổ tiền tệ, khiến kim loại định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.”

Các nhà đầu tư gạt bỏ thực tế rằng mức tồn kho của hầu hết các kim loại cơ bản đều rất thấp trong lịch sử trong khi nhiều nhà máy luyện kim đang cắt giảm sản lượng, chẳng hạn như nhà sản xuất nhôm Na Uy đã cắt giảm sản lượng tại hai nhà máy địa phương.

“Thị trường đang có sự thắt chặt, nhưng hiện tại, điều thúc đẩy giá là lo ngại về nhu cầuđang giảm xuống. Và điều đó bắt nguồn từ lời hùng biện của các ngân hàng trung ương là kìm hãm lạm phát bất kể hậu quả là gì.” Shah nói. Goldman Sachs đã giảm dự báo giá niken trong tuần này, cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu niken của châu Âu sẽ giảm khoảng 30% trong thời gian còn lại của năm 2022 và sang năm 2023.

Mức chiết khấu đối với nickel của LME đối với hợp đồng ba tháng cuối năm đã tăng lên 167 USD/tấn vào thứ Hai, mức cao nhất trên cơ sở đóng cửa kể từ tháng 11 năm 2008, mà một thương nhân cho rằng do kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung chuyển vào các kho của LME.

Trong số các kim loại khác, nhôm LME giảm 0,2% xuống 2.109 USD / tấn, kẽm giảm 0,9% xuống 2.835 USD, thiếc giảm 0,6% xuống 20.550 USD, nhưng chì tăng 1,2% lên 1.770 USD.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ