Đồng bật lên khi đồng USD giảm giá, nhưng tâm lý lo lắng về tăng trưởng và nhu cầu toàn cầu vẫn bao trùm

28/09/2022 11:28 | Kim loại
Đồng bật lên khi đồng USD giảm giá, nhưng tâm lý lo lắng về tăng trưởng và nhu cầu toàn cầu vẫn bao trùm

Đồng chuẩn trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) tăng 0,8% lên 7.401 USD/tấn khi đã giảm xuống 7.292 USD/tấn vào thứ Hai (-32%) kể từ khi chạm mức cao kỷ lục 10.845 USD/tấn vào tháng 3 và thấp nhất kể từ ngày 21/7.

“Thị trường đang giao dịch vĩ mô vào lúc này và đồng không phải là ngoại lệ.” Nhà phân tích Geordie Wilkes của Sucden Financial cho biết: “Nhưng với những yếu tố cơ bản, chúng tôi kỳ vọng giá đồng sẽ tiếp tục có xu hướng giảm thấp hơn.”

Đồng USD trượt giá so với các đồng tiền chính, làm cho hàng hóa được định giá bằng USD rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể giúp thúc đẩy nhu cầu nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn.

Tuy nhiên, mức tăng giá giới hạn của đồng là do kỳ vọng nhu cầu đối với kim loại này ở châu Âu giảm do suy thoái sản xuất do khủng hoảng năng lượng gây ra.
Các thông tin về triển vọng nhu cầu cũng sẽ xuất hiện vào thứ Sáu từ các cuộc khảo sát của các nhà quản lý mua hàng tại các nhà sản xuất ở Trung Quốc tiêu dùng hàng đầu, nơi việc “khóa” COVID đã làm suy yếu đáng kể hoạt động các ngành công nghiệp liên quan.

Giá chì đang giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm là 1.748 USD/tấn vào hôm thứ Hai. Kỳ vọng về nhu cầu giảm đối với nguyên liệu pin từ lĩnh vực ô tô, bất chấp mùa đông sắp đến khi nhu cầu thay thế pin thường tăng cao, là nguyên nhân dẫn đến việc bán tháo.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ