TT nông sản ngày 26/10: Giá đậu tương tăng phiên thứ sáu liên tiếp

26/10/2020 10:06 | Nông sản
TT nông sản ngày 26/10: Giá đậu tương tăng phiên thứ sáu liên tiếp

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng phiên thứ sáu liên tiếp trong ngày thứ Hai (26/10) lên mức cao nhất trong hơn 4 năm nhờ nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc.

Đậu tương

Giá đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 0,5%, đạt mức 10,88-¾ USD/ giạ vào lúc 8:33 (giờ Việt Nam), gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 là 10,89 USD/ bushel. Đậu tương tăng 0,9% trong phiên giao dịch thứ Sáu (23/10).

Lúa mì

Lúa mì giao dịch ở 6,30-¼ USD/ giạ, tương đương mức giảm 0,4%.  Giá lúa mì tăng 1,6% vào thứ Sáu.

Lúa mì được hỗ trợ trong thời gian gần đây do thời tiết khô hạn ở các khu vực sản xuất quan trọng trên toàn cầu.

Ngô

Giá ngô giao sau giảm 0,2% xuống còn 4,18-¾ USD/ giạ, sau khi giảm 0,7% trong phiên trước.

Chính phủ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành thêm hạn ngạch nhập khẩu và mua thêm hàng triệu tấn ngô trong năm mùa vụ tiếp theo, trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh và nguồn cung bị thắt chặt.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu (23/10) cho thấy các lô hàng ngô trong 9 tháng đầu năm đã xuống gần mức hạn ngạch thuế quan hàng năm thấp nhất trong lịch sử.

Tin tức có liên quan

Đồng đô la được thúc đẩy vào thứ Hai (26/10), khi các trường hợp nhiễm coronavirus  tiếp tục gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ và sự trì trệ trong thỏa thuận về gói kích thích khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai, kéo dài đà giảm của tuần trước, do sự lây lan của dịch bệnh tại Hoa Kỳ và châu Âu làm tăng báo động về nhu cầu dầu thô, trong khi viễn cảnh nguồn cung tăng cũng làm tổn thương tâm lý đầu tư.

Chứng khoán toàn cầu có một khởi đầu thận trọng vào thứ Hai khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ đe dọa triển vọng kinh tế, ngay cả khi tăng trưởng ở Trung Quốc đã hỗ trợ phần nào cho nền kinh tế châu Á.

Nguồn: Agriculture.com