Dầu tăng 2% từ mức thấp nhất trong nhiều tháng do cắt giảm sản lượng tại Vùng Vịnh của Mỹ

28/09/2022 10:14 | Năng lượng
Dầu tăng 2% từ mức thấp nhất trong nhiều tháng do cắt giảm sản lượng tại Vùng Vịnh của Mỹ

Giá dầu tăng hơn 2% vào thứ Ba từ mức thấp nhất trong chín tháng một ngày trước đó, được hỗ trợ bởi nguồn cung ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ trước cơn bão Ian và đồng đô la Mỹ giảm từ mức mạnh nhất trong hai thập kỷ.

Giá dầu cũng thu hút sự hỗ trợ từ kỳ vọng của các nhà phân tích về khả năng cắt giảm nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +), sẽ đáp ứng để đưa ra chính sách vào ngày 5/10 sắp tới.

Dầu thô Brent chốt ở mức 86,27 USD/thùng, tăng 2,21 USD (2,6%), sau khi giảm xuống mức 83,65 USD trong phiên trước, mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Dầu WTI giao dịch ở mức 78,50 USD, tăng 1,79 USD (2,3%).

Các nhà sản xuất dầu ngoài khơi của Mỹ cho biết họ đang theo dõi đường đi của Bão Ian khi cơn bão mạnh khiến đóng cửa khoảng 11% sản lượng dầu ở Vịnh Mexico của Mỹ khi nó hướng về phía bang Florida.

Bob Yawger của Mizuho ở New York cho biết, tình trạng ngừng hoạt động có thể chỉ mang lại tín hiệu tạm thời cho giá dầu, đồng thời cho biết thêm rằng có khả năng nhỏ cơn bão sẽ thay đổi đường đi và buộc nhiều giàn khoan đóng cửa hơn.

Sau khi đóng cửa một số hoạt động sản xuất dầu thô ngoài khơi, BP Plc (BP.L) cho biết cơn bão không gây ra mối đe dọa cho các tài sản ở Vịnh Mexico và họ đang tuyển dụng lại công nhân cho các giàn khoan dầu.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ