Cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều

25/11/2021 16:08 | Nguyên liệu công nghiệp
Cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều

Trên thị trường thế giới, giá cà phê biến động trái chiều. Theo đó,giá cà phê robusta tại London giao tháng 1/2022 được ghi nhận tại mức 2.281 USD/tấn sau khi giảm 0,7% (tương đương 16 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại New York đạt mức 246,3 US cent/pound, tăng 1,55% (tương đương 3,75 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Một nhà tiếp thị cho biết, nông dân có thể kiếm được lợi nhuận ấn tượng bất chấp sản lượng cà phê thế giới dự kiến sẽ thiếu hụt 14 triệu bao do nhu cầu trên thị trường toàn cầu đang tăng lên, theo The Standard.

Theo ông Kamau Kuria, Giám đốc điều hành của Coffee Management Service (CMS) (Kenya), nhu cầu tiêu thụ cà phê hiện ở mức 172 triệu bao so với mức sản lượng là 158 triệu bao. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng giá đối với mặt hàng này.

Ông Kuria cho biết, cho đến nay, thị trường quốc tế đang đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng loại cà phê arabica chất lượng sau khi Brazil, nhà cung cấp cà phê hàng đầu thế giới, trải qua tình trạng hạn hán và băng giá.

Ông chia sẻ: “Trong khi đối thủ của Kenya là Brazil đang trải qua điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, chúng tôi mong đợi lợi nhuận tốt cho nông dân và kỳ vọng sẽ gặt hái được một vụ thu hoạch bội thu”.

Tuy nhiên, ông cho biết, sản lượng cà phê của Kenya vẫn ở mức thấp là 28.000 tấn. Trong đó, sản lượng cà phê tại các quận Murang’a, Kiambu, Nyeri và Meru có xu hướng giảm trong bối cảnh các khu vực này tăng cường phát triển bất động sản.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Nguồn: Vietnambiz

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương