Ấn Độ có kế hoạch mua khoảng 34 triệu tấn lúa mì từ nông dân địa phương

03/03/2023 10:14 | Chưa được phân loại
Ấn Độ có kế hoạch mua khoảng 34 triệu tấn lúa mì từ nông dân địa phương

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch mua khoảng 34 triệu tấn lúa mì vụ mới từ nông dân địa phương để tăng cường dự trữ nhà nước sau khi lượng mua giảm vào năm ngoái do mất mùa, hai nguồn tin chính phủ cho biết.

Lượng mua lúa mì của nhà nước đã giảm 53% trong năm ngoái xuống còn 18,8 triệu tấn, đẩy giá địa phương tăng cao và buộc Tập đoàn Lương thực Ấn Độ (FCI) do chính phủ hậu thuẫn phải giải phóng 5 triệu tấn ngũ cốc từ kho dự trữ để hạ giá.

FCI mua gạolúa mì từ nông dân với giá do nhà nước quy định để thực hiện chương trình phúc lợi lương thực lớn nhất thế giới.

“Sau khi tìm kiếm đầu vào từ các bang sản xuất lúa mì chính, chúng tôi cho rằng FCI sẽ mua khoảng 34 triệu tấn lúa mì trong năm nay,” một trong những nguồn tin cho biết.

FCI sẽ bắt đầu mua lúa mì từ nông dân trong nước từ ngày 20 tháng 3, các nguồn tin cho biết.

Ấn Độ, nhà sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới, đã buộc phải ra lệnh cấm xuất khẩu vào năm ngoái sau khi các chuyến hàng xuất khẩu ra nước ngoài tăng mạnh sau khi Nga xâm lược Ukraine đã đẩy giá lúa mì trong nước lên cao.

Ấn Độ dự kiến ​​sẽ hạn chế xuất khẩu lúa mì khi New Delhi tìm cách bổ sung hàng tồn kho của nhà nước và hạ giá trong nước.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ